SaiGon Joker trên con đường tranh đấu

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Có một thực tế đáng buồn rằng trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á hiện nay, ngôi bị bá chủ dường như đã bị người Đài Loan độc chiếm. Vẫn như những mùa trước, kết thúc vòng loại GPL mùa hè, Taipei Assassins vẫn bất bại. Và có những người không chấp nhận việc đó, Saigon Joker, họ đã và đang làm gì để cải thiện tình hình trên?

SaiGon Jokers sẽ làm gì để đánh bại thế độc tôn của người Đài Loan?

Tham vọng của kẻ yếu.

Trong tất cả những đội đã từng thử lật đổ kẻ khổng lồ Đài Loan, SaiGon Jokers dường như là đội có khả năng nhất. Mặc dù chỉ đứng vị trí thứ 4 trong 2 giải GPL gần đây nhưng đừng quên những gì họ đã làm vào năm 2012 khi giành chiến thắng trước Singapore Sentinels khiến đường đi đến giải thế giới mở rộng.

Singgapore Sentinels, đội tuyển từng thất bại bất ngờ trước SAJ mùa 2Ông Lee In-cheol, huấn luyện viên của SẠJ SF5 chia sẻ:

“Với chúng tôi, chiến thắng ở trận bán kết đã không còn mà mục tiêu chính, chúng tôi muốn nhiều hơn thế, và sẽ làm hết sức có thể để đạt được điều đó.”

Huấn luyện viên mới của SAJ thậm chí còn dùng cả những phương pháp đào tạo các tuyển thủ thi đấu theo mô hình của Hàn Quốc, các đội chung một công ty sẽ luyện tập cùng nhau, và cùng làm dự bị cho nhau. Ông phát biểu:

“Chúng tôi là một tập thể, và được chia làm hai để tham dự giải đấu, vì thế không hề có sự phân biệt SAJ hay SF5, chúng tôi chỉ có một mục tiêu đó là giành chiến thắng.”

Điều này cho thấy Garena muốn có một đấu trường mà mọi đấu thủ không quá chênh lệch nhau về đẳng cấp. HIện tại, mục tiêu của SAJ đang là giành những chiến thắng trước mắt, vì theo huấn luyện viên của họ: 

“Khi những tuyển thủ đã đạt được một đẳng cấp nhất định, họ cần những chiến thắng để sốc tinh thần. Thay vì đặt một mục tiêu quá xa vời và mông lung như giành giải thể giới, chúng tôi muốn họ đạt được những thành công nhỏ trước mắt, như là giải khu vực, điều này sẽ giúp họ có thể tiến xa hơn khi leo từng bậc thang, thay vì leo lên đỉnh núi”

 

Thử thách gần kề

Mặc dù đang tránh tham vọng đến những mục tiêu xa vời trong tương lai, nhưng trước mắt, những gì họ cần phải làm vẫn là làm sao để chống lại những người Đài Loan. Cơ hội của họ đang đến khi mà Taipei Snipers đã bị loại tại vòng loại GPL mùa hè, SAJ đã bớt đi được một đối thủ tiềm năng. Tuy nhiên, đối thủ truyền kiếp của họ, AzubuTaipei Assassins vẫn còn đó, và vẫn mạnh mẽ.

SAJ thường bắt đầu một game rất tốt nhưng lại bỏ lỡ nhiều thời cơ để kết thúc trận đấu và một vài thành viên vẫn thường quá hăng máu trong những pha giao tranh, họ sẽ phải điều chỉnh ngay lập tức nếu muốn tiến xa hơn trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Sẽ còn là những cố gắng giành chiến thắng trước gã khổng lồ Đài Loan

Và trận đấu đầu tiên của họ với những người Đài loan sẽ bắt đầu vào ngày 18 tháng 6. Đối thủ của họ sẽ là AHQ FIGHTER, hãy cùng theo dõi những trận chiến của họ trên đấu trường GPL mùa hè này nhé.

Khoa La - Theo LE

Từ khóa:

LOLJokerGPLSaigonSF5