Quit game Overwatch giữa chừng sẽ nhận án phạt rất nặng

-
Vừa mới đây, Blizzard đã chính thức công bố bản án cực mạnh tay dành cho những game thủ quit game giữa chừng của Overwatch.

Như bạn đọc đã biết, Blizzard cách đây ít hôm đã tỏ ra vô cùng mạnh tay khi mới đây họ đã quyết định ban tới 1572 account Overwatch tại cụm máy chủ Trung Quốc để 'làm gương". Tất nhiên, một khi đã bị khoá nick thì số tiền khoảng 1 triệu đồng bỏ ra mua key cũng sẽ vĩnh viễn ra đi. Được biết, đợt truy quét rộng rãi này của Overwatch được thực hiện khi NPH Blizzard đã tìm ra một số các phần mềm hack được ưa chuộng trong game và tiến hành ban tất cả những ai sử dụng.

 

Hack bị ban là đương nhiên, bên cạnh đó, một hành động cũng tiêu cực không kém của game thủ chính là AFK và quit game giữa chừng cũng cần đưa ra hình phạt thích đáng. Chính vì vậy vừa mới đây, Blizzard đã chính thức công bố bản án dành cho những quitter của Overwatch. Theo nhận định của chúng tôi, đây là một hình phạt khá tàn khốc và chắc chắn khi biết được điều này, sẽ không game thủ Overwatch nào dám quit game giữa chừng một lần nào. Cụ thể như sau:

- Hình phạt này được đánh giá theo 20 trận gần nhất của game thủ. Điều đó có nghĩa là cứ ngoài 20 trận gần nhất, người chơi sẽ không còn bị ghi nhận lịch sử để đưa ra hình phạt.

- Nếu trong 20 trận gần nhất, số trận quit vượt quá 50% nghĩa là 10/20 trận, người chơi sẽ nhận được cảnh báo về việc thoát game giữa chừng quá nhiều.

- Kể từ sau khi nhận cảnh báo, nếu có bất cứ hành động tương tự nào tiếp diễn, ngay lập tức game thủ sẽ phải chịu hình phạt là mất 75% số điểm XP của mỗi trận đấu.

 

Có thể thấy rằng, đây là một hình phạt rất thích đáng đối với một quitter Overwatch bởi đây là một tựa game đồng đội, trường hợp thiếu người sẽ dẫn đến kết quả xấu cho trận đấu. Bên cạnh đó Blizzard còn cho biết thêm rằng, hình phạt dành cho những quitter trong chế độ đấu rank sắp ra mắt vào cuối tháng này còn nặng hơn nữa.