Quán net mở từ sáng đến 4 giờ chiều được mỗi 3 khách, tiền thu còn không đủ mua bánh mỳ

GameK -
Theo nhiều chủ quán net đánh giá thì đây là tình cảnh vô cùng khó khăn và tốt nhất là nên đi tìm một hướng mới, ví dụ như nâng cấp dàn máy hoặc... thanh lý dần đi là vừa.

Tình huống đắng cay trớ trêu mà một chủ quán net mới chia sẻ trên mạng xã hội khi phòng máy của mình hoàn toàn trống vắng, chỉ vỏn vẹn... 3 người ngồi. Theo chia sẻ của cô thì từ sáng đến chiều ngày hôm qua 7/5 chẳng có mấy ai vào chơi, thậm chí doanh thu còn không mua nổi một chiếc bánh mỳ 'nhiều nhân'.

Tất nhiên, các quán net chủ yếu đông khách vào buổi tối khi các game thủ đã vào thời gian nghỉ ngơi không còn phải lo lắng công việc hay học hành nữa. Tuy nhiên, cả buổi mà chỉ có vỏn vẹn 3 khách, thu được có 19 ngàn đồng thì đúng là không ổn một chút nào cả, tình hình kinh doanh đã quá bết bát.

Theo nhiều chủ quán net đánh giá thì đây là tình cảnh vô cùng khó khăn và tốt nhất là nên đi tìm một hướng mới, ví dụ như nâng cấp dàn máy hoặc... thanh lý dần đi là vừa để còn kinh doanh dịch vụ khác, chứ làm net thế này thì không ổn chút nào.

uy vậy, phần lớn mọi người đều khuyên nên nghỉ luôn chứ đừng nâng cấp làm gì bởi khách không tăng được bao nhiêu, tiền bỏ một đống không hay chút nào, nếu muốn làm tiếp thì nên chuyển chỗ khác: "xin đừng nâng cấp nhé. Cứ để vậy nuốt được thì nuốt, không được out cuộc chơi luôn. Tin tôi đi, đã từng theo lời người ta, nhưng nâng cấp rồi cũng tan, nâng cấp rồi cũng tành, ế vẫn ế, đắt thì hốt bạc có giới hạn. Nâng cấp rồi, thì 7 ngày, 6 ngày ế 1 ngày đắt. Muốn làm gì làm nhưng đừng nghe bị dụ nâng cấp".

Nhìn chung, các quán net cỏ đang hết sức khó khăn và cần phải có chiến lược thông minh để trụ lại chứ không phải cứ cố là được. Nếu đã vắng quá chẳng thể làm gì khác thì nên tìm cách khác để 'sinh nhai' chẳng nên cố quá làm gì.

Theo GameK