"Quán net 150 máy thu 300 triệu một ngày là điều không tưởng!"

GameK -
Đây là khẳng định của không chỉ một mà là rất đông đảo các chủ quán net có kinh nghiệm tại Việt Nam!

Trong thời gian gần đây, quán net mới mở hết sức hoành tráng của ông trùm cày thuê LMHT nổi tiếng Việt Nam - King of War là KOW Center đã gây sốc trong toàn bộ cộng đồng kinh doanh game net tại nước ta khi công bố doanh thu lên tới 300 triệu đồng chỉ một ngày khai trương!

Quả thực đây là mức doanh thu cực khủng đối với ngành kinh doanh game net nói chung, ở mức cyber nhỏ 100 - 150 máy thì phải khẳng định đó là con số... trên trời. Đó chính là nguyên nhân khi KOW Center hé lộ thu được tới 300 triệu trong ngày đầu, đi kèm với 1500 tài khoản được tạo đã khiến cho cả loạt chủ quán phải giật mình, thậm chí nổ ra một cuộc tranh cãi rất lớn về 'tính xác thực' của thông tin trên.

Theo nhiều chủ quán có kinh nghiệm thì quán net có 150 máy thu được 300 triệu, ngay cả trong ngày đầu với cả loạt khuyến mãi thì đây vẫn là điều... không tưởng: "Về chuyện quán net ông nào 150 máy mà ngày khai trương thu được 300m thì tôi xin chia sẻ thật là quá điêu. Ngoại trừ việc bảo anh em hay gì mừng khai trương thì nghe còn hợp lý. Còn chuyện khách lũ lượt đến nạp 1k5 tài khoản thì đúng".

Lập luận logic đơn giản thì mỗi tài khoản sẽ phải nạp tới 200 ngàn đồng để đạt được 300 triệu, và thực tế trung bình gần như không thể có nổi đông người bỏ tiền như vậy. May ra thì chỉ được 50 ngàn một tài khoản đã là thành công lắm rồi!

Còn giả sử con số 300 triệu kia là thật thì doanh thu sẽ lên tới nửa tỉ đồng và chủ quán net 'tưởng như thành công' kể trên cần tới sẽ mất tới cả tháng, thậm chí là nhiều tháng để 'trả nợ' mà thôi chứ không hề 'vui vẻ' gì cả đâu, từng nhìn thấy thế mà... tưởng bở!!!

"Ngày thu vào 300tr. Vậy mỗi khách phải nạp 200k thì mới đc 300tr. Tiền dịch vụ tôi cho là ngày đó bán được 30tr đi thì tiền máy là 270tr? 270tr này mà là doanh thu vào tiền mặt, mà lại được khuyến mãi 200% nữa thì cái doanh thu tiền nó nhân lên thành nửa tỷ rồi. Vậy bài toán đơn giản tôi cho là ông đông khách vkl thì cùng lắm ngày ông đc 14-15h/máy/ngày. Giá trung bình 8k/h đi thì mất đúng cả tháng ông mới đỡ lại cái nửa tỷ ông đãi khách ban đầu".

Như vậy là tưởng như doanh thu khủng nhưng thực chất chia ra theo ngày trả nợ cả tháng trời thì mỗi ngày cũng chỉ loanh quanh khoảng 10 triệu đồng mà thôi, và chia ra 150 máy thì mỗi máy kiếm được khoảng gần 70 ngàn đồng, không quá gọi là 'khủng' như người ta vẫn nghĩ.

Chốt lại, những người đang có ý định mở kinh doanh game net cũng nên tỉnh táo và đừng nghĩ rằng làm nghền này là 'dễ ăn', cái gì cũng có mức độ của nó mà thôi, chẳng thể một bước lên tiên được: "Các bác đang có ý định làm net thì cũng đừng vì mấy cái thông tin vớ vẩn mà ham hố! Làm net nó không hề đơn giản và dễ kiếm đâu. Doanh thu có cao thì nó cũng chỉ đạt maximum là bao nhiêu thôi. Chứ không có chuyện cướp của trời đâu ra mà lắm thế. Có chăng cũng là đi vay trả nợ cho khách. Chứ ngày cũng chỉ có ngần đấy máy và ngần đấy khách thôi".

Theo GameK