PUBG vừa reset bảng xếp hạng, chưa rõ thời điểm mùa mới khởi tranh

(GameSao.vn) – Đây là quãng thời gian để PUBG Corp “thanh lọc” người chơi gian lận.

Bảng xếp hạng của PlayerUnknown's Battlegrounds trên PC đã reset cách đây một giờ đồng hồ - 09g00 ngày 27/02 – và các trận đấu sẽ không được tính điểm cho tới khi mùa giải mới bắt đầu, theo như thông báo của PUBG Corp trên Twitter vào chiều qua (26/02).

Bảng xếp hạng reset lần gần đây nhất vào ngày 30/01 khi PUBG vẫn đang chạy trên phiên bản 1.0 được update vào cuối tháng 12 năm ngoái. PUBG Corp hiện chưa cho biết khoảng thời gian mùa giải mới bắt đầu ngoài “sẽ được thông báo sớm.

Ngoài việc làm mới lại bảng xếp hạng tính điểm của những người chơi PUBG trên toàn cầu, đây còn là một trong những cách thức được nhà phát triển sử dụng để đối chọi lại với nạn gian lận in-game.

Cụ thể, mỗi khi tiến hành reset mùa giải, những kẻ gian lận sẽ lộ ra khi sở hữu số điểm không tưởng trên đỉnh bảng xếp hạng.

Mới đấy, PUBG Corp công bố họ đã bán được 30 triệu bản PUBG nhưng với việc chưa thể tìm ra cách thức hữu hiệu đối phó với nạn gian lận in-game đang khiến cho lượng người chơi thường nhật giảm xuống đáng kể.

Theo thống kê của Bloomberg, số lượng người chơi PUBG thường nhật đang sụt giảm đáng kể tính từ tháng 01/2018

Trong quãng thời gian này, có thể là vài ngày hoặc một tuần lễ, người chơi PUBG sẽ thoải mái trải nghiệm không khí trong đấu trường sinh tồn mà không còn lo về những số liệu thống kê trên bảng xếp hạng.

Chịu (Theo Dot Esports)