PUBG: Vòng bo xanh được buff sát thương theo thời gian

Chịu -
(GameSao.vn) – PUBG Corp muốn người chơi phải đụng độ nhau trực diện hơn thay vì những pha ngắm bắn từ khoảng cách rất xa như hiện tại.

Bản update tiếp theo của PlayerUnknown’s Battlegrounds sẽ đem tới một thay đổi được nhiều người chơi mong chờ từ lâu – sức sát thương theo thời gian của blue zone (hay còn gọi là vòng bo xanh) sẽ được gia tăng.

Một trong những nét chính định hình gameplay của PUBG là khi bản đồ dần thu hẹp lại với vòng bo xanh “tử thần” khép dần ở những nơi được đánh dấu rõ ràng. Bản update này sẽ gia tăng sức sát thương được gây ra bởi vòng bo xanh và buộc người chơi PUBG phải nỗ lực hơn để tìm cách sinh tồn trong vùng an toàn.

Một chiến thuật phổ biến được những người chơi PUBG ưa thích đó là tích thật nhiều item hồi phục và ẩn nấp ở vị trí an toàn rồi ngắm bắn kẻ địch đang cố chạy bo để lọt vào vùng an toàn. Thay đổi trên của PUBG Corp được kỳ vọng sẽ giảm triệt để lối chơi vốn đã được “đóng đinh” này.

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi yêu cầu cải thiện khu vực vòng bo xanh”, trích lược thông báo của PUBG Corp. “Chúng tôi đã quyết định chỉnh sửa sát thương của vòng bo xanh để khuyến khích (người chơi) tham gia vào trong khu vực chơi. Từ bản update mới này, bạn sẽ có thể tập trung nhiều hơn vào các cuộc đụng độ tức thì, những pha chạm trán ở cự ly gần trong khu vực chơi, thay vì đối phó với kẻ địch ở bên ngoài từ giữa cho tới cuối game.

Với thay đổi này, các trận đấu của PUBG sẽ có nhịp độ nhanh và nhiều tình huống bất ngờ hơn

Trong quá trình triển khai bản update, đội ngũ phát triển PUBG cũng phát ra thông báo, các test server sẽ khởi chạy phiên bản chính thức 1.0 vào đầu tháng 11 tới đây – sẽ không rơi vào cuối tháng 10 như kế hoạch ban đầu.

Đợt thử nghiệm đầu tiên sẽ là “tối thiểu ba ngày thử nghiệm rộng rãi” cơ chế mới, leo trèo và vượt chướng ngại vật. Sau đó, sẽ có thêm một đợt tối ưu hóa và sửa lỗi cần phải test. Rồi kết lại bằng ba đợt thử nghiệm nữa trước khi phiên bản PUBG 1.0 chính thức hoàn thiện, cùng map sa mạc mới, ra mắt người chơi toàn cầu.

Những tuần tới đây sẽ rất cần thiết với nhóm phát triển PUBG trước khi phát hành chính thức tựa game sinh tồn. Và PUBG Corp hy vọng người chơi sẽ nhiệt tình tham gia các test server để trải nghiệm phiên bản PUBG 1.0 ngay khi nó được mở cửa.

Chịu (Theo Dot Esports)