PUBG: Vòng bo sẽ ‘lết’ chậm nhưng đau điếng hơn trước

(GameSao.vn) – PUBG Corp cũng đề cập tới vấn đề giải quyết nạn hack – cheat trong game.

Test server của PlayerUnknown's Battlegrounds vừa mới được đưa vào những thay đổi liên quan tới vòng bo xanh trong một nỗ lực cải thiện tốc độ trận đấu và tăng tần suất các pha giao tranh.

Khu vực Blue Zone đã được thay đổi theo ba hướng. Thời gian chờ đợi và tốc độ “phủ sóng” của nó từ giữa cho tới cuối trận đã được giảm nhẹ - trong khi sát thương mỗi giây ở vòng bo cuối được gia tăng chút ít.

Nói một cách đơn giản là tuy nó chậm hơn trước nhưng lại làm cho người chơi PUBG đau điếng hơn.

Những thay đổi trên sẽ được test trong vài ngày và có thể theo kèm với những chỉnh sửa cân bằng khác dựa vào phản hồi từ phía cộng đồng người chơi, theo PUBG Corp.

Trong suốt giai đoạn Early Access, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía các bạn về nhịp độ và tần suất của các pha giao tranh trong trận đấu để nó có thể thêm phần và ít hỗn loạn hơn”, PUBG Corp viết trên trang blog.

Chúng tôi đã thực hiện một loạt các đợt kiểm tra nội bộ để tìm ra những cách nhằm giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, chúng tôi lại không thể thực hiện bất kỳ hành động nào cho đến giờ khi mà những hệ thống cơ bản khác trước đây phải được phát triển và khắc phục trước tiên.

PUBG Corp cũng đề cập đến việc giải quyết vấn nạn cheater và hacker trong PUBG. Với việc một loạt những bình luận lấp đầy bài đăng về ý kiến “Thêm Ping Lock” và “Khóa Khu Vực Trung Quốc” – rõ ràng là người chơi PUBG đang chán ngấy với việc xử lý những kẻ gian lận in-game, dù họ tới từ nhiều server khác nhau.

Gần đây chúng tôi dã phát hiện ra một dạng gian lận mới đang hoạt động”, PUBG Corp thông tin. “Tuần này, chúng tôi đã thực hiện đánh giá gameplay từ 10 triệu người chơi và hoàn thiện các bản phân tích từ hàng chục triệu bản ghi dữ liệu. Qua đợt khảo sát này, chúng tôi đã có thể xác định hơn 100,000 mô hình mới liên quan đến việc sử dụng cách thức gian lận và giờ chúng tôi xác nhận rằng chúng rõ ràng đang cố gắng gây nguy hại cho tựa game của chúng tôi. Những người chơi này sẽ bị ban vĩnh viễn trong cùng một đợt.

Cuộc chiến với hacker và cheater trong PUBG chưa lúc nào ngưng lại và những thay đổi in-game như vòng bo xanh có thể sẽ khiến người chơi cảm thấy háo hức hơn phần nào.

Mặc dù PUBG đã không còn trong giai đoạn chạy thử nghiệm Early Access như năm ngoái, nhưng hành trình phát triển của tựa game vẫn sẽ tiếp diễn.

None (Theo Dot Esports)