PUBG: Vikendi quay lại, xóa bỏ phần lớn tuyết, thêm tàu hỏa chạy quanh bản đồ

Chịu -
(GameSao.vn) – Vikendi mới không còn là map tuyết nữa!

Nếu là game thủ PlayerUnknown’s Battlegrounds ưa thích chiến đấu và sinh tồn trong không gian phủ tuyết trắng thì PUBG Corp vừa gửi đến bạn một tin buồn.

Vikendi đã được thay thế bằng map mới Kararinbản update khai mạc Season 6 cách đây một tháng. Theo lý giải của đội ngũ phát triển, họ đã tiến hành “cải tạo một số địa danh ở Vikendi, sửa đổi địa hình, thị trấn, thời tiết, cập nhật Dinopark và thêm các chuyến tàu mới đi vòng quanh bản đồ.

Quan trọng là bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy map Vikendi mới vào cuối tuần này – từ 14g00 ngày mai (06/3) tới 14g00 ngày 09/3.

Cụ thể, PUBG Corp sẽ cho các Đối tác thử nghiệm trước bản đồ Vikendi mới trong các trận đấu tùy chỉnh (Custom Match) trên Test Server. Họ sẽ tạo phòng để nhiều người chơi PUBG khác gia nhập và cùng trải nghiệm.

Quản lý cộng đồng người chơi PUBG xác nhận trên Twitter rằng Vikendi mới sẽ không thế chỗ bất cứ map nào đang có trong game.

Nên nhớ rằng, đây chưa phải là phiên bản hoàn thiện của map Vikendi mới bởi PUBG Corp “muốn nghe bạn nghĩ gì về những thay đổi và cũng sẽ thu thập phản hồi của bạn trong khi chúng tôi có những thay đổi cuối cùng cho chiến trường băng giá này.

Nói tóm lại, phản hồi của người chơi sẽ tác động trực tiếp tới những thay đổi, bổ sung trên map Vikendi trên cả Test Server lẫn Live Server.

Những thay đổi chính ở bản đồ Vikendi:

  • Đường sắt và xe lửa mới đã được thêm vào bản đồ Vikendi
  • Một phần lớn tuyết của Vikend đã được giảm đi hoặc bị loại bỏ
  • Dinopark đã được mở rộng thành Dinoland
  • Sửa đổi và cải tạo địa hình một số địa danh như:
    • Dinoland
    • Tu viện (Núi Kreznic)
    • Tovar, Movatra

Thông báo của PUBG Corp xuất hiện ba ngày sau khi mạng xã hội Trung Quốc lan truyền những cập nhật cho bản đồ Vikendi giống hệt phía trên.

Theo ”PlayerIGN”, người chuyên săn được những thông tin bị rò rỉ có độ uy tín cao, Vikendi mới sẽ là một phần quan trọng của bản Update 6.3 – miễn là không có gì bât thường xảy ra.

Hiện tại, người chơi PUBG toàn cầu vẫn đang trải nghệm trên nền phiên bản 6.2 với điểm nhấn là chế độ chơi Team Deathmatch. Mới đây, nhà phát triển cũng đã lên tiếng về vấn nạn gian lận in-game và tuyên bố đang tìm ra cách thức mới để nâng cao trải nghiệm người chơi.

Hy vọng với sự ra mắt của map Vikendi mới và nỗ lực của nhà phát triển, PUBG sẽ có sự đột phá trong năm 2020 – nhất là khi PUBG Global Series (PGS): Berlin, giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm, trị giá 500,000 USD, đang đến gần.

Chịu