PUBG: Venezia vừa được nâng cấp, xứng đáng là map mới?

None -
(GameSao.vn) – Venezia là bản đồ lấy cảm hứng từ Venice, thành phố tình yêu của Italia.

Venice của PUBG

Concept của map Venezia trong PlayerUnknown’s Battlegrounds đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet vào tháng 5 năm ngoái. Thời điểm mà PUBG Corp còn chưa tung ra map tuyết Vikendi.

Giống với tên gọi, Venezia lấy cảm hứng từ Venice – được mệnh danh là thành phố tình yêu của nước Ý – bao gồm hơn 100 hòn đảo nhỏ, ý tưởng chưa từng được thể hiện ở cả bốn maps hiện hành trong PUBG.

Mô tả về ý tưởng thiết kế map Venezia trong PUBG

Venice được mệnh danh là thành phố của những cây cầu, kênh rạch và biểu tượng của sự lãng mạn

Dĩ nhiên là những tin đồn liên quan đến Venezia khiến game thủ quan tâm và rất nóng lòng chờ đợi. Nhưng rốt cục Venezia vẫn “bặt vô âm tín” và người chơi PUBG vẫn chỉ có thể trải nghiệm battle royale trên các maps chủ yếu là đất liền. Điều này khiến cho việc có mặt ở các vòng bo kế tiếp không phải là điều gì đó quá phức tạp, mang đậm tính phiêu lưu, thử thách.

Nhưng khi tưởng tượng tới Venezia, việc map có quá nhiều hòn đảo tạo ra nhiều thách thức hơn với người chơi PUBG. Và nếu như map này có tồn tại và vẫn đang trong quá trình phát triển, Venezia sẽ nâng tầm trải nghiệm, tăng tính hấp dẫn cho PUBG trên một bản đồ kết hợp hài hòa giữa sông ngòi, kênh rạch và đất liền.

Venezia 2.0

Venezia được Redditor có nickname “IamEzalor” tạo ra và nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng. Tuy nhiên, bản thiết kế đầu tiên được đánh giá là quá rộng rãi, thừa mứa tài nguyên không cần thiết – với hàng trăm tòa nhà, hàng chục cây cầu – nhiều hơn hẳn bốn maps trong PUBG.

So sánh hai phiên bản cũ và mới của Venezia

Dù vẫn đánh giá cao về ý tưởng độc đáo, nhưng nhiều fan lo ngại rằng Venezia sẽ có hiệu suất thấp, đặc biệt hơn là trên PC vốn đã là mối bận tâm của game thủ kể từ khi PUBG ra mắt vào tháng 3 năm 2017.

Với lý do đó, phiên bản Venezia 2.0 đã được ra đời – số lượng các tòa nhà được giảm thiểu 66%, các cây cầu cũng chỉ còn một nửa so với trước đó. Ngoài ra, dòng nước nông cũng đã được đưa vào map cùng một vài chỉnh sửa, cân bằng nhỏ khác.

Liệu Venezia sẽ là map thứ năm của PUBG?

Ở thời điềm hiện tại, không ai biết map tiếp theo của PUBG sẽ trông như thế nào. PUBG Corp dường như rất quan tâm tới việc giới thiệu map mới, lịch sử phát triển tựa game đã chỉ ra điều này, nhưng vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào liên quan.

Hiện PUBG đang có bốn maps với bốn phong cách khác biệt – Erangel, Miramar, Sanhok và Vikendi. Với việc map gần đây nhất đã xuất hiện vào tháng 12 năm ngoái và Vikendi chưa bao giờ trở thành bản đồ yêu thích của số đông người chơi – đây có thể là mối bận tâm đối với nhà phát triển.

Một map mới có sự đột phá về ý tưởng lẫn lối chơi là thứ mà PUBG rất cần trong bối cảnh tựa game đã hơn hai năm tuổi. Và Venezia với quá nhiều điều mới mẻ có thể làm được điều đó – dù chỉ là trong quãng thời gian ngắn ngủi.

None (Theo Dexerto)