PUBG: Tính toán sát thương súng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

2016 -
(GameSao.vn) – Đã có cẩm nang về súng ống cho “lính mới” PUBG.

Với một lượng lớn vũ khí để lựa chọn, thật khó để người chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds có thể lựa chọn được một khẩu súng tối ưu nhất.

Bạn có bao giờ đổi khâu M16 để lấy AKM? Hay bỏ UMP trên tay để lựa chọn Vector? Những lựa chọn này thường khá đau đầu khi mà chúng ta đang tập trung loot để sinh tồn trước sức ép của 99 kẻ địch.

Và để giải quyết phần nào vấn đề trên, Redditor “Exooo” đã tạo ra BẢNG BIỂU NÀY để người chơi dễ dàng so sánh về sức mạnh các loại vũ khí hiện có trong PUBG. Nó có mọi thứ mà bạn cần, từ thông số về sát thương, tốc độ ra đạn, loại đạn sử dụng…

Bảng biểu này được update liên tục và nó sẽ liệt kê thêm những khẩu súng mới khi được PUBG Corp đưa vào trò chơi. Đặc biệt, nó được mã hóa bằng nhiều màu sắc khác nhau để biểu thị cho việc cần bao nhiêu viên đạn để hạ gục một mục tiêu.

Một ví dụ minh họa để khiến độc giả dễ hiểu hơn về cách thức hoạt động của bảng biểu: AKM có tiềm năng lớn nhất để hạ gục một kẻ địch đang trang bị Mũ 3 chỉ với hai phát bắn chính xác. Tuy nhiên, AKM lại có tốc độ nhả đạn chậm nhất trong số các dòng súng trường – đồng nghĩa với việc DPS của nó cũng bị kéo xuống.

Bạn nên lưu lại link của bảng biểu này để tra cứu bất cứ lúc nào vì độ hưu ích và phổ biến của nó từ khi Exooo đăng tải lên Reddit. Và lưu ý rằng, nó vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện nên có thể một vài thông tin vẫn đang sai số và cần thời gian để cập nhật.

Kết lại, bảng biểu này có thể coi như là cẩm nang dành cho người mới chơi PUBG và nó sẽ liên tục update khi PUBG buff hoặc nerf các loại vũ khí in-game trong thời gian tới.

2016 (Theo Dot Esports)