PUBG: Tencent hỗ trợ cảnh sát bắt giữ 120 người chơi hack-cheat

Chịu -
(GameSao.vn) – “Cuộc thanh lọc” tại khu vực có đông người chơi PUBG nhất thế giới vẫn đang tiếp tục.

Tencent, nhà phát hành của PlayerUnknown's Battlegrounds tại Trung Quốc, đang nỗ lực để trấn áp các hackers trong khu vực, theo Bloomberg đưa tin.

Tencent đã bắt đầu tham gia vào việc thực thi pháp luật Trung Quốc nhằm “rung hồi chuông cảnh tỉnh những ai đang tạo ra và buôn bán phần mềm gian lận”, theo Bloomberg. Những nỗ lực này đã phát giác được ít nhất 30 vụ và 120 người bị bắt giữ.

Những đối tượng bị cơ quan điều tra bắt giữ bị tình nghi thiết kế nhiều loại phần mềm gian lận và tất cả mọi thứ liên quan đến aimbot và wallhack.

Gian lận hiện đang là một trong những vấn đề nhức nhối của PUBG kể từ khi tựa game này được chạy thử nghiệm trên Steam vào cuối tháng 3 năm ngoái. Chỉ vài tuần sau đó, khi tựa game đã trở nên nổi tiếng, BattlEye công bố có tới hơn 1,5 triệu tài khoản bị ban vì hack trong PUBG.

Nhưng không vì thế mà các hackers ngừng hoạt động và từ bỏ các hành vi gian lận trong game.

PUBG đang trải qua một giai đoạn chuyển giao và những người chơi gian lận đang đe dọa sự phát triển của nó”, Kim Hak-joon, chuyên gia phân tích mảng game của Công ty Chứng khoán Kiwoom (Hàn Quốc) nói với Bloomberg.

PUBG đã bán được 5,1 triệu bản vào 01/12/2017 nhưng chỉ có thêm 131,000 người chơi thường xuyên

Những kẻ chơi gian lận chủ yếu đang xua đuổi người chơi mới, không giữ chân người chơi mới. PUBG sẽ không thể củng cố thành công ban đầu và trở thành một tựa game ‘bom tấn’ trong một quãng thời gian lâu dài được.

Trung Quốc hiện đang có 10 triệu người chơi PUBG trong vòng hai tháng qua, theo dữ liệu thống kê của trang SteamSpy. Con số này bằng tổng lượng người chơi trên toàn thế giới.

Không phải tất cả nhưng phần lớn hacker trong PUBG đều tới từ quốc gia đông dân nhất trên thế giới, và Tencent hiểu điều đó.

Trung Quốc đang là khu vực có nhiều người chơi PUBG nhất thế giới - nó vượt trội so với lượng người chơi toàn cầu cộng lại

Tencent vẫn còn nhiều việc nữa phải làm nếu thực sự muốn tuyên chiến với những người chơi muốn PUBG thiếu đi tính cân bằng vốn có. Nhưng đây vẫn là một sự an ủi phần nào khi chứng kiến những hành động cứng rắn từ phía NPH tựa game online có số lượng người chơi đông đúc bậc nhất vào thời điểm hiện tại.

Chịu (Theo Dot Esports)