PUBG: Súng SMG mới, sửa đổi cân bằng sức mạnh vũ khí và tỉ lệ vật phẩm xuất hiện

None -
(GameSao.vn) – Vector bị nerf, UMP9 và M16A4 được buff, xe giúp chắn sát thương từ lựu đạn,...

Bản Update #27 trên PC xuất hiện trên Test Server của PlayerUnknown’s Battlegrounds với dung lượng 6.5GB vào hôm qua (20/3).

Giống với các bản updates trước đó, PUBG Corp sẽ dành ra một tuần hoặc lâu hơn để thử nghiệm trên Test Server trước khi đưa những thay đổi, bổ sung đó lên Live Server.

Trọng tâm của bản Update #27 sẽ dành sự chú ý vào những thay đổi liên quan đến gameplay cùng nhiều vũ khí trong PUBG.

Để bắt đầu, nhà phát triển đã tạo ra sự chú ý khi đưa vào một khẩu SMG mới toanh mang tên MP5K. Khẩu súng sử dụng đạn 9mm này sẽ là vũ khí độc quyền trên map tuyết Vikendi, thay thế cho Vector – khẩu súng giờ sẽ dùng dạn 9mm (thay vì 0.45 ACP) với băng đạn mặc định chứa 19 viên (có thể mở rộng lên tới 33). Như vậy có thể ngầm hiểu rằng tổng lượng sát thương Vector gây ra sẽ bị giảm thiểu.

Mặt khác, UMP9, sẽ được nâng cấp lên dùng đạn 0.45 ACP (chứ không còn là 9mm) và đổi tên thành UMP45. Khẩu SMG này giờ sẽ khởi đầu với 25 viên đạn, có thể nâng cấp nhờ băng đạn mở rộng lên 35.

Độ giật của phát bắn đầu tiên khi burst M16A4 được giảm thiểu. Phạm vi hiệu quả của khẩu AR này được mở rộng giúp, gắn được cả Canted Sight lẫn bang súng chiến thuật giúp cho M16A4 có thể sẽ lại được ưa chuộng.

Giao diện tâm ngắm của Canted Sight được cải thiện

Sát thương của tất cả các khẩu SRs khi bắn vào thân người đều được gia tăng từ 110% lên 150% sát thương. Với SMGs, khi viên đạn ghim vào cánh tay sẽ gây 125% sát thương, thay vì 120% như trước.

Ngoài ra, tâm bắn cũng đỡ rung hơn trước khi bạn đang bị kẻ địch ngắm bắn.

Khởi đầu cho dự án Remaster Erangel, tổng tỉ lệ xuất hiện vật phẩm trên map này sẽ tăng lên. Với tổng mức tăng 41%, theo PUBG Corp, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều khẩu ARs, DMRs, LMGs và SMGs hơn trên bản đồ mặc định của game.

Hộp sơ cứu (First-aid kits) giờ sẽ không tăng máu ngay lập tức sau khi sử dụng mà sẽ hồi phục dần trong 2 giây – tương tự như cơ chế hoạt động của băng gạt (bandage).

Sát thương của lựu đạn (grenade) cũng đã được tinh chỉnh, tạo điều kiện để phương tiện di chuyển cùng nhiều vật thể khác chắn sát thương cho người chơi. Tuy nhiên, nhà phát triển lưu ý rằng, tùy vào quỹ đạo bay của lựu đạn người trốn sau xe vẫn có thể nhận sát thương từ nó.

Phụ kiện súng ống cũng chịu ảnh hưởng ở bản update mới nhất trong PUBG. SMGs và súng lục giờ có thể lắp chung phụ kiện. Túi đạn (bullet loop) của Kar98K và Shotguns cũng được hợp nhất. Ống ngắm holo giờ cũng đã lắp được trên súng lục…

Tiếp đó, bản Update #27 cũng đem tới cho người chơi PUBG Survivor Pass 3: Wild Card gồm hơn 60 phần thưởng và tồn tại trong 10 tuần lễ.

Thông qua đây, PUBG Corp đã tiếp nhận phản hồi từ phía cộng đồng và cam kết sẽ cải thiện hệ thống nhiệm vụ trên map Vikendi trong thời gian này. Bạn có thể trông đợi nhiệm vụ hàng ngày, hàng tuần sẽ quay trở lại – nhưng đặc biệt hơn cả khi người chơi có thể liên tục kiểm tra tiến trình làm nhiệm vụ theo thời gian thực.

Còn nhiều thay đổi đáng chú ý khác liên quan đến Update #27. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu chi tiết ở bài đăng chính thức của PUBG Corp phía dưới đây:

None