PUBG: Smoke giúp người chơi bay nhảy như chim

ABC -
(GameSao.vn) – Lỗi bom khói đang xuất hiện tràn lan trên test server từ tuần trước.

Bản update mới nhất trên test server của PlayerUnknown’s Battlegrounds đã vô tình đem tới một lỗi hết sức ngớ ngẩn.

Chính người chơi PUBG đã phát hiện ra rằng, chỉ cần đôi chút sự tỉ mỉ và chính xác, bạn có thể biến bom khói (smoke) trở thành một loại động cơ phản lực vô hình – giúp bay lên không trung rất cao trên trong thời gian cực ngắn.

Redditor Kowzzzz là người đầu tiên đăng tải một đoạn clip ngắn liên quan tới lỗi này. Về cơ bản, khi bạn ném một quả bom khói lên cao và ngay khi nó xì khói rồi rơi trúng người nhân vật, nó sẽ đẩy bạn đi rất xa khỏi vị trí ban đầu mà không hề hấn gì cả.

Có vẻ như bạn sẽ cần phải nhấn phím nhảy vào đúng thời điểm quả bom khói chạm vào nhân vật, nhưng một Redditor khác nói rằng thao tác đó là không cần thiết, Cho đến hiện tại, lỗi này vẫn chưa xuất hiện trên các servers chính thức của PUBG.

Rõ ràng là lỗi này khiến cho những người biết cách tận dụng nó có nhiều lợi thế hơn hẳn – khiến cho trận đấu mất đi tính công bằng vốn có. Nó khá là giống với Guided Missiles (tên lửa đuổi) trong Fortnite, mặc dù Epic Games không hề dự tính cho phép nhân vật “cưỡi” tên lửa trong game, nhưng người chơi vẫn khám phá ra và thường xuyên làm vậy.

Có lẽ PUBG Corp đã biết được lỗi này đang xảy ra trong game của họ. Nó có thể đem tới những tình huống đáng nhớ, nhưng về cơ bản, PUBG đang gặp rắc rối lớn với bom khói.

Bản Update #19 trên test server của PC cũng đang khiến cộng đồng PUBG tranh cãi khi thêm vào tính năng không cần mở bản đồ để đánh dấu (mark) nữa. Cụ thể, bằng cách nhấn chuột phải kèm phím ALT (mặc định) là bạn có thể đánh dấu địa điểm đang ngắm – cung cấp thông tin chính xác về khu vực, địa điểm, căn nhà mà địch thủ có thể đang hiện diện.

Đây là một tính năng đã được yêu cầu từ lâu – tuy nhiên, số đông người chơi đã bày tỏ sự thất vọng trên trang Reddit rằng nó đã loại bỏ đi kỹ năng đọc bản đồ 3D, khiến kiến thức về map và yếu tố giao tiếp với đồng đội trở nên dư thừa.

Trong nhiều trường hợp, người chơi PUBG sẽ không còn phải kiểm tra, thám thính mà chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng súng ống lao vào giao chiến với địch thủ - khiến cho sự bất ngờ trong một bản đồ thế giới mở bị giảm đi đáng kể.

shroud và Swagger, hai streamers nổi tiếng trong cộng đồng PUBG cũng đã bày tỏ quan điểm tương tự trên kênh stream cá nhân.

Đại diện truyền thông của PUBG, Ryan Rigney, đáp lại rằng mối bận tâm của người chơi sẽ được nhà phát triển lắng nghe.

PUBG Corp chưa cho biết khi nào sẽ cập nhật bản Update #19 trên các servers chính thức.

ABC