PUBG: shroud suýt tử nạn bởi kẻ đánh bom liều chết

(GameSao.vn) – Hành động bất ngờ này cũng từ hành vi “đá stream” mà ra.

Sau rất nhiều lùm xùm, cuối cùng thì streamer nổi tiếng Michael “shroud” Grzesiek cũng đã quay trở lại với PlayerUnknown’s Battlegrounds. Và trong buổi stream hôm qua (25/4), shroud đã có một kỷ niệm đáng nhớ khi gặp phải một kẻ đánh bom cảm tử trên cầu Erangel.

shroud cùng squad của anh đang băng qua cầu để tiến vào phần đất liền trong một trận đấu mà streamer người Canada đang muốn khoe ra skin mới. Khi đang lái xe với vận tốc rất cao, một người nấp sẵn sau những chiếc xe hỏng trên cầu và chỉ trực chờ để tạo ra một vụ nổ lớn nhằm hạ sát toàn bộ squad của shroud.

Xem lại tình huống đó TẠI ĐÂY.

shroud đã nhanh tay hạ gục kẻ mang chất nổ đã đứng núp sẵn trên cầu từ lúc nào không hay

Dù chiếc xe chở shroud đã may mắn thoát khỏi kẻ đánh bom liều chết, nhưng không may cho người đồng đội còn lại đã bị ảnh hưởng bởi vụ nổ khi đi xe máy phía sau. Người này “bốc hơi” ngay lập tức nhưng chiếc xe máy vẫn tiếp tục lăn bánh khi đã vượt qua cây cầu.

shroud cùng các đồng đội tỏ ra rất ngạc nhiên với những gì vừa diễn ra và không thể ngưng cười đùa.

Tôi chưa bao giờ thấy nó từ trước tới nay”, một trong những người đồng đội của shroud nói.

Bên cạnh sự hài hước xen lẫn yếu tố bất ngờ làm nên thương hiệu của thể loại game battle royale, nhiều người xem đã đặt ra nghi vấn tại sao kẻ đánh bom lại đứng ở một vị trí thuận lợi như vậy mà không để bị phát hiện.

Điều này dẫn tới một giả thuyết rằng hắn ta đã “đá stream” và lên kế hoạch tường tận để thực hiện một phi vụ không tưởng. Hành động này tương tự với những gì shroud đã trải qua hồi đầu tháng khi một khán giả được coi đã “đá stream” của anh và bị ban ngay sau đó.

Với lượng người xem khổng lồ cùng tầm ảnh hưởng trong cộng đồng game thủ toàn cầu, shroud rõ ràng là nạn nhân của đại đa số những vụ “đá stream”. Hành động này không những gây khó chịu cho những streamers mà còn phá hỏng sự công bằng, giành được những lợi thế vô lý trong các trận đấu battle royale.

Nhiều streamers khác - trong đó có cả Tyler “Ninja” Blevins, Turner “Tfue” Tenney và Jaryd “Summit1G” Lazar – đều chia sẻ họ ngày càng gặp phải những người chơi xấu tính, chuyên đi "đá stream".

2016 (Theo Dot Esports)