PUBG: Sẽ không còn súng đạn trong lobby nữa để cải thiện chất lượng server

Chịu -
(GameSao.vn) – Thêm vào đó, người chơi sẽ xuất hiện ở nhiều khu vực khác nhau trước khi bắt đầu trận đấu, thay vì túm tụm như hiện tại.

Nếu bạn thích thú với với việc nhặt nhạnh vũ khí và sử dụng chúng thoải mái trước khi lên máy bay bắt đầu trận đấu trong PlayerUnknown's Battlegrounds thì PUBG Corp vừa đem đến những thông tin buồn.

Trong một nỗ lực cải thiện chất lượng trò chơi và cả server, PUBG Corp sẽ xóa toàn bộ vũ khí trên trên đảo (lobby) ở một bản update mới của test server. Người chơi sẽ xuất hiện rải rác ở nhiều khu vực, thay vì tập trung ở một điểm cố định như trước.

Trong patch mới nhất, chúng tôi đã có thể cải thiện chất lượng server và client bằng cách điều chỉnh tầm nhìn khi nhân vật đang trên không trung”, trích lược bài viết mô tả update của PUBG Corp.

Ở patch hiện tại, chúng tôi đang dãn cách các vị trí trước thời điểm bắt đầu trận đấu. Trước đây, tất cả người chơi sẽ cùng nhau xuất hiện tại một địa điểm và chờ cho tới khi trận đấu bắt đầu. Rất nhiều tương tác giữa những người chơi trong một khu vực nhỏ hẹp gây ảnh hưởng lớn tới các servers. Để giải quyết nó, chúng tôi đã giới thiệu nhiều khu vực, nơi mà người chơi có thể tập hợp trước khi bắt đầu trận đấu. Kết quả là, hiệu suất của cả server lẫn client đều đã được cải thiện.

Bằng cách đơn giản là chia tách người chơi ra khỏi nhiều vị trí khác nhau và loại bỏ hoàn toàn súng đạn, PUBG có thể chạy mượt mà hơn trên PC. Nó có vẻ dễ hiểu và đem đến hiệu quả ngay tức thì và hoàn toàn có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến giật lag mà nhiều người chơi đã trải qua quá nhiều lần.

PUBG Corp cho biết, cũng sẽ thử nghiệm một biện pháp chống hack đang được phát triển nhưng cần phải thu thập thêm dữ liệu về tính ổn định và tương thích của nó.

Bởi lẽ đó, người chơi PUBG trên PC sẽ gặp một vài vấn đề trong quá trình trải nghiệm – và hoàn toàn có thể gặp lỗi crash.

Khi các thay đổi trên test server dần đi vào ổn định, chúng sẽ được đưa lên các servers chính thức. Dữ liệu và thời gian sẽ được thông báo sau.

Chịu (Theo Dot Esports)