PUBG sắp không còn lỗi tự động chọn server bừa bãi

Chịu -
(GameSao.vn) – PUBG Corp cam kết khắc phục vấn đề này vào tuần tới.

Bản update mới nhất của PlayerUnknown’s Battlegrounds được tung ra hồi đầu tháng này đã hướng tới việc tự động lựa chọn Khu vực/Server cho người chơi, thay vì cho họ quyền tùy chọn như trước.

Theo đó, bản PC 1.0 Update #22 có nhiệm vụ đảm bảo trải nghiệm của game thủ PUBG khi giảm hiện tượng giật lag cùng độ trễ của server và phân vùng với những người chơi tại Trung Quốc – khu vực có số đông người chơi gian lận với nhiều phần mềm hack giúp họ dễ dàng giành chiến thắng trong những trận chiến sinh tồn.

Tuy nhiên, theo phản hồi tiêu cực từ phía cộng đồng người chơi, họ đã bị hệ thống “nhồi” vào một khu vực hoàn toàn xa lạ và không nằm trong phạm vi sinh hoạt. PUBG Corp đã nhận ra điều này và hứa hẹn sẽ sớm khắc phục vấn đề này trong thời gian sớm nhất có thể thông qua bài viết trên trang chủ.

Hệ thống được nâng cấp nhằm mục đích tự động đưa người chơi tới khu vực cung cấp lượng ping thấp nhất, nhưng không may một lỗi liên quan đến tính toán ping đã xuất hiện và vị trí của người chơi đã không được xác định chính xác, dẫn đến việc họ bị đưa vào những trận đấu ở một khu vực không đem lại trải nghiệm gameplay tối ưu”, trích lược thông báo của PUBG Corp.

Bình luận quen thuộc được thấy ở tất cả các diễn đàn Steam, Reddit của cộng đồng PUBG

Một số lượng lớn người chơi bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, trải nghiệm gameplay của nhiều người chơi đã bị ảnh hưởng tiêu cực và chúng tôi thành thực xin lỗi.

Hãng phát triển đã phát hành một bản vá nhỏ để phần nào khác phục sự cố trong khi hoàn thiện bản update lớn hơn sắp sửa được tung ra. Khi đó, người chơi sẽ được hệ thống matchmaking ưu tiên sắp xếp vào những trận đấu trên những servers thuộc khu vực của họ.

Nếu không thể tìm ra bất cứ trận đấu sinh tồn nào, người chơi PUBG sẽ được đưa vào một khu vực lân cận để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Theo PUBG Corp, lỗi này sẽ được khắc phục triệt để vào tuần tới.

Chịu (Theo Dot Esports)