PUBG: Phiên bản chính thức 1.0 đang được update ngay bây giờ

None -
(GameSao.vn) – Cơ chế leo trèo và vượt chướng ngại vật đương nhiên sẽ là điểm nhấn chính.

Bản update 1.0 được mong chờ từ rất lâu của PlayerUnknown’s Battlegrounds đã chính được xuất hiện trên các test servers, thông tin được nhà phát triển xác nhận vào tối qua (13/11) theo giờ Việt Nam.

Tính năng chính của bản update này sẽ là cơ chế leo trèo và vượt chướng ngại vật cho phép người chơi nhảy qua tường và trèo qua cửa sổ - nhằm thích ứng hơn vói môi trường trong đấu trường sinh tử của PUBG.

Một thay đổi lớn khác là cơ chế bay của đường đạn – nó sẽ đem tới rất nhiều sự khác biệt so với lối chơi mà nhiều người đã quen thuộc trong suốt hơn bảy tháng vừa qua.

Giờ thì đường đạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sức gió, có nghĩa là vận tốc của chúng sẽ thay đổi theo thời gian – nó có thể bay nhanh hơn hoặc bị kìm lại khi hướng tới các mục tiêu ở tầm xa. Giờ thì các tay sniper buộc phải tính toán kỹ lưỡng hơn trước khi bóp cò.

Cả hai loại 8x lẫn 15x scopes có nhiều kiểu zoom khác nhau được hiệu chỉnh bằng bánh xe trên con chuột máy tính – nó cũng có chức năng thay đổi độ sáng của red dot, holographic và 2x scope.

Vị trí gây sát thương lên mục tiêu giờ cũng sẽ quan trọng hơn trước vì cổ sẽ được bảo vệ bởi mũ bảo hiểm, trong khi sát thương gây lên vùng ngực được gia tăng. Lượng sát thương cơ bản cũng đã được thay đổi, đồng nghĩa với việc mỗi loại súng sẽ có sức tấn công khác biệt hơn trước.

Các phương tiện di chuyển cũng được cải tạo lại đôi chút khi việc lái xe trở nên chân thực hơn. Hiệu ứng động khi phương tiện di chuyển cùng hành khách bên trong đều đã được cải thiện chất lượng.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng là việc PUBG Corp đã tiếp tục tối ưu hóa client lẫn server. Nó bao gồm tối ưu hóa dữ liệu địa hình để giảm thiểu bộ nhớ sử dụng và hạn chế giật lag khi tải khung hình có nhiều người chơi cùng lúc.

Lần thử nghiệm đầu tiên của phiên bản PUBG 1.0 trên các test servers sẽ kéo dài trong vòng 24 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 09g00 hôm nay (14/11) – và có thể được kéo dài thêm.

Tuy nhiên, nhà phát triển cảnh báo người chơi có thể bị văng khỏi client khi đang trỉa nghiệm bản update bởi phiên bản test “không hoàn toàn ổn định”.

None (Theo Dot Esports)