PUBG: Pha hạ gục xa nhất có khoảng cách gần 6.800 mét

(GameSao.vn) – Cùng với đó là những con số thống kê in-game không tưởng...

Tất cả những con số thống kê liên quan đến PlayerUnknown’s Battlegrounds đều rất ấn tượng.

Tựa game battle royale đình đám này đã bán được sáu triệu bản kể từ khi ra mắt phiên bản Early Access trên Steam vào cuối tháng 3 năm ngoái, có 500,000 người chơi cùng lúc và thu về 60 triệu giờ xem trên Twitch tính tới tháng 7 vừa qua.

Nhưng giờ, chúng ta đã biết được những con số còn thú vị hơn thế - theo công bố của IGN. Brendan “PlayerUnknown” Greene đã tiết lộ một vài con số thống kê in-game, bao gồm những loại vũ khí đoạt nhiều mạng nhất, bao nhiêu người chơi đã nằm xuống hay thậm chí pha hạ gục ở khoảng cách xa nhất…

Tính đến thời điểm hiện tại, pha hạ sát xa nhất trong lịch sử PUBG có khoảng cách 6,766m – tức từ Stalber (phía Đông) tới Primorsk (phía Tây) bản đồ Erangel – theo PlayerUnknown. Ông không mô tả chi tiết pha xử lý đó diễn biến ra sao, nhưng bất cứ ai đã trải nghiệm PUBG đều hiểu rằng chuyện này thật sự điên rồ và chỉ có trong tưởng tượng.

Một pha hạ gục không tưởng, từ đầu tới cuối map Erangel, đã xuất hiện trong PUBG

Ngoài ra, các khẩu súng trường tấn công (ARs) cũng “nhuốm máu” nhất trong số tất cả các loại vũ khí, chiếm 56.97% tổng số điểm hạ gục. Theo sau lần lượt là shotguns (15.59%), tiểu liên tự động (SMG – 13.73%) và súng bắn tỉa (SR – 8.03%).

Nỏ cũng đã kiếm về được 1.33 triệu kills

Theo “cha đẻ” của PUBG, 703 triệu người chơi đã phải dừng cuộc chơi khi dính đạn và có tới 147 triệu mạng sống in-game bị tước đi bởi các phương tiện di chuyển. Ngay cả vòng bo cũng đã khiến cho 5.4 triệu người chết và cuối cùng là 4.32 triệu người đang cố gắng sinh tồn bị hạ bởi những trái bom trong khu vực Red Zone.

12 triệu người đã gục xuống sau những pha cận chiến

9.33 triệu người chơi đã chết vì phương tiện di chuyển phát nổ

Số người nằm xuống do lựu đạn nhiều hơn gấp ba lần bom xăng

PlayerUnknown nói rằng, người chơi PUBG đã di chuyển quãng đường có độ dài hai nghìn tỷ mét – tính cả chạy bộ lẫn sử dụng các loại phương tiện di chuyển. Hành trình này là đủ để một người từ Trái đất đi tới Sao Thổ và quay trở về nhà.

Tất cả dữ liệu trên đã được ghi lại từ 23/3 tới 19/7 năm ngoái nên dĩ nhiên là chúng sẽ còn gia tăng theo thời gian thực. Nhưng chừng đó là đủ để thấy được PUBG nổi tiếng cỡ nào sau gần 1.5 năm ra mắt.

Đã có hơn 10.2 triệu trận chiến sinh tồn đã diễn ra

Hơn 10 ngàn tấn gà đã được phục vụ

Trung bình chỉ có 1/6000 người PUBG lần đầu giành được #1

Tổng số giờ chơi PUBG tương đương với 25,815 năm

Chịu (Theo Dot Esports)