PUBG: Nam thanh niên giết chết bạn vì ‘nhập vai’ quá sâu

Gamer -
(GameSao.vn) – Vụ ngộ sát đã xảy ra khi một nhóm bạn mô phỏng lại những gì họ đã từng chơi trong PUBG.

Một nam thanh niên người Kurd đã vô ý giết chết một người bạn tại Tỉnh Erbil khi anh này bóp cò một khẩu shotgun mà không hề biết nó đã được lên đạn.

Chân dung Mohamed, nam thanh niên xấu số đã bị bạn ngộ sát khi đang cùng nhau "nhập vai" PUBG

Theo cảnh sát địa phương, hai nam thanh niên này thuộc nhóm sáu người bạn đang cùng nhau đi dã ngoại. Phía cảnh sát đã tìm thấy khẩu súng tang vật tại nhà người thân của một thành viên trong nhóm.

Khi họ chuẩn bị về nhà, đám thanh niên nói rằng chúng nên nhập vai PUBG”, trang tin tức Kurdistan 24 dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát địa phương có tên Soran Sadoun Hawdiyani. “Sau đó, một trong những người bạn bảo một người khác cầm súng giống như PUBG và nhờ ai đó quay một đoạn video.

PUBG, tên đầy đủ là PlayerUnknown’s Battlegrounds, là một trong những tựa game online thu hút nhiều người chơi nhất thế giới. Trong PUBG, người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật và phải dùng mọi cách để sinh tồn – trong đó có bắn súng, lái xe, đánh “giáp lá cà”…

Tất cả bọn họ đều không biết rằng khẩu súng đã lên đạn”, ông Hawdiyani tiếp lời và cho biết thêm sau khi cả hội đã chơi đùa với khẩu shotgun được một lúc thì “một người đã vung vũ khí lên bắn bạn mình, người này đã chết ngay sau đó.

Cảnh sát địa phương xác nhận nạn nhân tên là Aso Azad Mohammed, 22 tuổi. Năm người bạn của Mohammed đã bị bắt giữ và khi bị cảnh sát chất vấn, họ nói rằng mình chỉ đang “nhập vai” vào trò chơi điện tử PUBG.

Theo thông báo của phía cánh sát địa phương, dù mắc phải tội ngộ sát, nhưng nam thanh niên có liên quan đến vụ giết người sẽ “bị phạt tù chung thân hoặc nhiều năm”.

Hawdiyani kêu gọi tất cả chơi game có trách nhiệm, chỉ coi nó là một hình thức giải trí và ngừng diễn lại những hành động bạo lực được thể hiện trong trò chơi.

PUBG đang là tâm điểm của sự tranh cãi trong khu vực người Kurd sinh sống. Thậm chí, cuối tháng trước, một nhà chức trách đã đưa ra một đạo luật tên “Haram” chỉ cho phép người Kurd chơi PUBG “một vài phút” mỗi ngày khi cho rằng, tựa game này đang khiến cho nhiều người không thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của họ.

Ủy ban ở Sulaimani, một thành phố khác tập hợp người Kurd sinh sống, đã nhận được nhiều lá đơn khiếu nại rằng nhiều người đang “nghiệnPUBG khiến cho nhiều gia đình lâm vào cảnh mâu thuẫn, lục đục.

Gamer