PUBG: Map mới mang phong cách rừng rậm nhiệt đới được đưa vào thử nghiệm vào đầu tháng 4

Gamer -
(GameSao.vn) – Một cách thức trải nghiệm battle royale rất khác sắp xuất hiện.

Mới đây, trong bài phát biểu tại sự kiện Game Developers Conference (GDC) 2018, Brendan "PlayerUnknown" Greene đã cho chúng ta chứng kiến nhanh một map mới với diện tích nhỏ hẹp hơn sắp sửa xuất hiện trong PlayerUnknown's Battlegrounds.

Đoạn teaser ngắn ngủi của map mới nằm trong video có tựa đề “Thank You” nhằm kỷ niệm sinh nhật một tuổi của PUBG – tính từ thời điểm tựa game được đưa lên Steam dưới định dạng Early Access vào cuối tháng 3/2017.

Không có quá nhiều hình ảnh được giới thiệu nhưng đây có vẻ như sẽ là một ý tưởng tốt của PUBG Corp nhằm làm mới trải nghiệm battle royale.

Map mới, hiện vẫn chưa rõ tên, sẽ được PUBG Corp đưa vào thử nghiệm trên test server vào đầu tháng 4 sắp tới. Điểm đặc trưng dễ nhận biết nhất của map này là làn nước xanh biếc cùng một con sông dài chảy xuyên suốt hòn đảo hoang.

Nó hợi cho chúng ta cảm giác của vùng nhiệt đới, với khủng cảnh sáng sủa, tràn đấy sức sống hơn hẳn Erangel và Miramar.

Đây sẽ là map thứ ba hiện diện trong PUBG và là bản đồ thứ hai được PUBG Corp đưa vào, nếu không tính Erangel mặc định.

Map đấu thứ hai, Miramar, đã vấp phải sự không hài lòng của đông đảo người chơi PUBG toàn cầu cách đây vài tháng khi họ cho rằng nó quá rộng. Tuy nhiên, người chơi trên Xbox One vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm Miramar.

Hy vọng về một map đấu có diện tích “khiêm tốn” hơn, khoảng 4x4 km (tức bằng một nửa Erangel và Miramar), rằng nó sẽ đem tới một lối chơi, cách trải nghiệm khác hẳn so với những gì chúng ta biết về PUBG.

Diện tích nhỏ hẹp hơn, người chơi sẽ buộc phải cảnh giác cao độ hơn, các vòng bo ép xiết vào tốc độ hơn, nhiều pha xử lý kịch tính hơn…Và nhìn chung là tốc độ của mỗi trận chiến sinh tử sẽ dồn dập, tốc độ hơn hẳn trước kia.

Theo PUBG Corp, thời gian thử nghiệm map thứ tư sẽ “nhanh hơn hẳn” quá trình phát triển Miramar. Do đó, người chơi PUBG gửi phản hồi tới nhà phát triển để nó “tốt nhất có thể” trước khi chính thức được tung ra – theo lời của PlayerUnknown trong đoạn video.

Gamer (Theo Dot Esports)