PUBG Lite thuộc quyền phát hành của Garena, sẽ sớm ra mắt tại Việt Nam ngay trong năm 2019?

Gamer -
(GameSao.vn) - Sau PUBG Mobile, game thủ Việt lại sắp được chơi PUBG Lite "chính chủ"?!

Như GameSao đã liên tục thông tin tới độc giả trong suốt thời gian qua, PUBG Lite, phiên bản yêu cầu cấu hình PC “mỏng nhẹ” hơn của PlayerUnknown’s Battlegrounds, đã chạy thử bản Beta Test tại Thái Lan vào sáng nay (24/01). Trước đó, PUBG Corp thông báo đã có hơn 300,000 người đăng ký tài khoản thành công trong đợt thử nghiệm này.

Và với những game thủ tại Thái Lan đủ điều kiện tham gia trải nghiệm Beta Test của PUBG Lite, họ có thể đăng nhập vào game trên cả launcher và Garena Client – thông tin được chính PUBG Corp xác nhận trên trang chủ trò chơi.

Tuy chưa tiết lộ thông tin chi tiết, nhưng chừng đó là đủ để chúng ta tin tưởng vào Garena, nhà cung cấp nền tảng cho PC và nội dung số trên mobile hàng đầu khu vực Đông Nam Á & Đài Loan, sẽ là nhà phát hành chính thức của PUBG Lite.

Và theo thói quen của Garena, họ sẽ tiến hành chạy thử nghiệm PUBG Lite tại Thái Lan trước khi đem tới những quốc gia khác – bao gồm Việt Nam, Philippines và Đài Loan – nhưng chưa rõ là bao giờ.

YouTuber Huy Dino đã làm một video hướng dẫn chơi PUBG Lite trên Garena Client Thái Lan

Hiện cả PUBG Corp lẫn Garena vẫn chưa lên tiếng bình luận, nhưng việc PUBG Lite tới với người chơi ở các quốc gia khác ngoài lãnh thổ Thái Lan – gần nhất là Philippines – có lẽ chỉ còn là vấn đề về thời gian.

PUBG Lite, phiên bản yêu cầu cấu hình “nhẹ ký” hơn hẳn so với PUBG, sẽ được phát hành miễn phí trên Steam trong thời gian sắp tới để nhiều người chơi ở các khu vực khác nhau trên toàn thế giới có thể tiếp cận dễ dàng với tựa game battle royale 1v100.

Theo PUBG Corp, họ đã gửi lời mời tới 100 người chơi ngẫu nhiên cùng trải nghiệm PUBG Lite vào hôm 17/01 vừa qua và kết quả thu về giúp nhà phát triển “tự tin vào sự ổn định của trò chơi.

Cấu hình tối thiêu và đề nghị để chơi được PUBG Lite

Garena Việt Nam hay còn gọi là Vietnam Esports (VED) vẫn chưa phát hành bất cứ tựa game battle royale “ăn khách” nào trên PC. Và PUBG Lite hay trước đó là những tin đồn liên quan đến Ring of Elysium được cho là cách để VED khơi mào cuộc cạnh tranh với các nhà phát hành game khác trong năm 2019.

Vào tháng 11 năm ngoái, PUBG Mobile, phiên bản trên di động của PUBG, cũng đã chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phát hành VNG.

Gamer