PUBG khiến người chơi Steam toát mồ hôi hột nhiều nhất năm 2017

Gamer -
(GameSao.vn) - Resident Evil 7, Alien: Isolation, Outlast 2 và The Evil Within 2 không phải là đối thủ của PUBG.

Sau hai tuần bình chọn (21/12/2017-04/01/2018), PlayerUnknown’s Battlegrounds đã giành chiến thắng hạng mục “Mom’s Spaghetti” (tạm hiểu “Món Mỳ Ý Của Mẹ”) thuộc hệ thống giải thưởng 2017 Steam Awards.

PUBG đã được cộng đồng người chơi trên Steam bầu chọn nhiều nhất và đã vượt qua bốn tựa game kinh dị “ăn khách” khác, gồm có Resident Evil 7, Alien: Isolation, Outlast 2 cùng The Evil Within 2.

Theo mô tả của Steam, “Mom’s Spaghetti” là giải thưởng tôn vinh tựa game khiến người chơi cảm thấy kịch tính, toát mồ hôi và thậm chí gặp tai nạn hoặc ngưng thở khi tham gia trải nghiệm.

Mom’s Spaghetti” cũng là hạng mục duy nhất có tên PUBG trong phần để cử trong số tổng cộng 13 giải thưởng của 2017 Steam Awards.

Giải thưởng này tiếp tục nâng tầm tên tuổi của PUBG sau một năm 2017 ra mắt đại thành công với hàng loạt những cột mốc đáng nhớ.

PUBG đã lọt top 12 tựa game bán chạy nhất trên Steam, theo công bố của Valve vào ngày hôm kia (02/01). Tuy chưa có con số cụ thể, nhưng theo PUBG Corp xác nhận tại buổi lễ trao giải The Game Awards 2017 vào ngày 08/12 năm ngoái, hãng này đã “tẩu tán” được 24 triệu bản sau gần chín tháng chạy thử nghiệm Early Access trên Steam.

12 tựa game bán chạy nhất trên Steam trong năm 2017

Bên cạnh đó, PUBG cũng đã thu hút hơn 30 triệu người chơi trên toàn cầu thông qua hai nền tảng PC và Xbox One. Và rồi cũng kịp “đút túi” thêm giải thưởng Best Multiplayer Game tại The Game Awards 2017 ngay trong lần đầu tiên được đề cử ở ba hạng mục.

PUBG đạt đỉnh hơn ba triệu người chơi cùng lúc trên Steam, theo thống kê của SteamCharts

Gamer