PUBG: Hơn 30,000 tài khoản gian lận đã bị ban vĩnh viễn

Chịu -
(GameSao.vn) – Tất cả đều sử dụng thủ thuật Radar Hacking để giành được những lợi thế không công bằng trong quá trình sinh tồn.

Có vẻ như bản update mới nhất đang thổi vào PlayerUnknown's Battlegrounds một làn gió mới đầy tích cực và triển vọng. Nó không chỉ khiến cho PUBG thu hút hơn một triệu người chơi cùng lúc sau 10 tháng mà còn giúp cho PUBG Corp tìm ra cách theo sát những người chơi gian lận trong tựa game battle royale nổi tiếng toàn cầu.

Cụ thể, hệ thống bảo mật mới được PUBG Corp đưa vào game kết hợp cùng các thuật toán sẵn có của BattleEye đã phát hiện và ban hành lệnh ban vĩnh viễn với những tài khoản sử dụng công nghệ Radar Hacking.

Nếu bạn chưa biết về thuật ngữ Radar Hacking, thì đây là một công nghệ giúp cho những người chơi gian lận trong PUBG thu thập dữ liệu từ các servers và gửi chúng đến một thiết bị bên ngoài. Từ đó, họ có thể biết được vị trí chính xác của đối phương thông qua màn hình thứ hai hoặc các thiết bị di động.

Một ví dụ minh họa cụ thể về Radar Hacking

Dạng hack này thường gặp trong các giải đấu esports ở hai khu vực Bắc Mỹ và châu Âu của PUBG Mobile.

Và điều thú vị là hệ thống anti-cheat mới mẻ của PUBG Corp lại phát giác ra hành vi gian lận của cả những pro players. Can "TEXOS" Ozedemir, cựu player của Pittsburgh Knights, đã bị ban và “đá đít” khỏi team trong quá trình vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ thêm.

TEXOS đã giành được hơn 36,000 USD (hơn 835 triệu đồng) năm ngoái và hoàn toàn có thể bị cấm thi đấu PUBG trong một thời gian dài nếu phía điều tra thu thập đủ bằng chứng có gian lận.

Pittsburgh Knights đã kick TEXOS ngay sau khi pro player này dính vào sử dụng hack/cheat trong quá trình tập luyện và thi đấu PUBG

Cùng với TEXOS, lệnh ban còn dành cho một loạt những pro players khác – gồm Sezk0, Cageman, PlayerJones, Papaya, Hoffmann88, Houlow và Kraqen. Trước mắt, họ sẽ không được phép tham dự bất cứ giải đấu PUBG chính quy nào cho tới khi những người bị đưa vào dạng tình nghi chứng minh được mình vô tội và kết luật từ hệ thống anti-cheat là sai lầm.

PUBG Corp đã muốn cải thiện chất lượng của hệ thống anti-cheat cùng chiến dịch FixPUBG từ tháng trước. Trong bất cứ tuyên bố nào liên quan đến lộ trình phát triển PUBG, nhà phát triển luôn cho biết rằng, họ ưu tiên nhiệm vụ tối ưu game, nâng tầm server và đưa ra những biện pháp chống gian lận mạnh mẽ hơn để đảm bảo trải nghiệm battle royale của người chơi.

Mới đây, PUBG Corp xác nhận rằng họ đã ban hơn 13 triệu tài khoản từ giữa năm 2017 – một con số đáng kinh ngạc. Nó cũng cho thấy rằng, nhà phát triển đang làm việc chăm chỉ để loại bỏ những vấn đề gây nhức nhối kể từ thời điểm PUBG mới xuất hiện trên thị trường vào tháng 3 năm ngoái.

Chịu