PUBG: Hơn 250 người chơi gian lận tại Trung Quốc và Hàn Quốc đã bị bắt giữ

Gamer -
(GameSao.vn) – Đây là kết quả của việc phân tích dữ liệu từ người chơi để tìm ra hacker của đội ngũ chống gian lận thuộc PUBG Corp,

Đội ngũ chống gian lận của PUBG Corp đã đăng tải bài viết mới nhất thuộc series Nhật ký Phát triển lên trang blog của PlayerUnknown’s Battlegrounds vào hôm 25/02 vừa qua. Thông qua đó, họ đã nói về công việc mà mình đã làm trong suốt nhiều tháng qua để ngăn chặn các chương trình gian lận gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Mặc dù phải tránh tiết lộ những thông tin chi tiết bởi mối lo ngại “gây hại cho quá trình làm việc” thì bài viết vẫn cung cấp cho người chơi PUBG một cái nhìn tổng quan về các vấn đề đang xảy ra trong game cũng như nhiều giải pháp được đưa ra.

Ngoài việc tiếp tục đặt niềm tin vào những chương trình anti-cheat của bên thứ ba như BattlEye và Uncheater, đội ngũ chống gian lận còn đang nghiên cứu cách mọi người chơi game, sử dụng dữ liệu đó để từ đó xác định được các hành vi hack.

PUBG Corp cũng đã mời nhiều công ty khác để cùng hợp tác cải thiện hệ thống bảo mật của PUBG.

Ngăn chặn các cuộc tấn công DLL Injection đang là ưu tiên hàng đầu của đội ngũ chống gian lận thuộc PUBG Corp.

Các lệnh ban liên quan đến thiết bị/macro đã xuất hiện nhiều hơn trong PUBG

Theo bài viết, đội ngũ này đã phân tích 3TB dữ liệu cùng hơn 10 triệu báo cáo thu được mỗi ngày từ người chơi PUBG. Cùng với việc theo dõi sát sao những diễn biến trong game, PUBG Corp đã thuê 100 người làm việc 24/7 trước màn hình máy tính để kiểm tra các trang web cũng như group Discord xem có điều gì khả nghi.

Tần suất báo cáo hack của người chơi PUBG tính từ cuối tháng 8 đến hết tháng 11/2018

Nỗ lực chống gian lận này đã có kết quả rõ ràng khi PUBG Corp đã liệt kê 252 vụ bắt giữ người chơi trong năm 2018 tại Hàn Quốc và Trung Quốc sau khi thực hiện hành vi gian lận trong PUBG. Trong số đó, có tới 235 trường hợp hacker Trung Quốc bị cảnh sát bắt giữ tính từ tháng 01-10/2018.

Chúng tôi hiểu rằng ngay cả một người chơi không công bằng cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm vui thích của rất nhiều người và do đó, chúng tôi cần duy trì mức độ bảo mật cao hơn nhiều so với các tựa game khác”, trích lược bài viết Nhật ký Phát triển.

Hôm qua (27/02), bản Update #26 với điểm nhấn là hai chiếc xe mới trên map Vikendi cùng một loạt những tinh chỉnh, Flare Gun, bổ sung về tính năng/gameplay,...đã xuất hiện trên Live Server của PUBG.

PUBG hiện đã có sẵn trên ba nền tảng PC, PlayStation 4 và Xbox One.

Gamer