PUBG: Hơn 150.000 tài khoản gian lận đã bị ‘đuổi cổ’

ABC -
(GameSao.vn) – Trong những ngày đỉnh điểm, Bluehole buộc phải cấm đi 8.000 tài khản “xấu chơi”.

Ít nhất 150.000 người chơi gian lận đã bị cách ly khỏi thế giới của PlayerUnknown's Battlegrounds, theo Brendan "PlayerUnknown" Greene.

PlayerUnknown đã tiết lộ thông tin này trên trang Twitter cá nhân vào ngày hôm qua (13/9), chỉ hơn một tháng sau khi xác nhận 50.000 tài khoản đã bị cấm kể từ đầu tháng 8, con số tăng từ 25.000 khi kết thúc tháng 6.

BattlEye là một chương trình chống gian lận trong nhiều tựa game, bao gồm cả PUBG, và nó tự động cấm bất cứ ai đang cố gắng sử dụng các công cụ “chơi bẩn” kiểu như aimbots hay các dạng hack khác trước khi họ đạt được ý đồ không tốt in-game. Lệnh cấm hiện tại đang là vĩnh viễn.

Dĩ nhiên là họ có thể tiếp tục các cuộc đấu sinh tử bằng cách khởi tạo một tài khoản Steam khác và mua PUBG trên Store – nhưng nếu họ tiếp tục thử vận may một lần nữa, Bluehole Studio sẽ tiếp tục trừng trị rất nặng tay thông qua BattlEye.

PlayerUnknown cũng cho biết, 8.000 người chơi đã bị cấm chỉ trong vòng 24 giờ qua. Con số này là khá lớn, nhưng nếu quy chiếu vào lượng người chơi khổng lồ hiện tại của PUBG, hơn 10 triệu tài khoản, thì có lẽ nó cũng đúng với thực tế.

PUBG hiện luôn là một trong những tựa game có lượng người chơi cùng thời điểm hàng đầu trên Steam. Vào ngày 08/9 vừa qua, đã có lúc PUBG đã chạm mốc 1,026,756 người chơi cùng thời điểm và vượt qua Dota 2 cùng Counter-Strike: Global Offensive để vươn lên đỉnh BXH tựa game phổ biến nhất Steam.

PUBG hiện cũng đang nắm trong tay kỷ lục là tựa game không thuộc Valve “ăn khách” nhất mọi thời đại trên cổng game Steam.

ABC (Theo Dot Esports)