PUBG: Hacker sắp bị ban vĩnh viễn cả tài khoản, máy tính lẫn Xbox One

ABC -
(GameSao.vn) – PUBG Corp đang tỏ ra rất quyết liệt trong nỗ lực chống gian lận.

PUBG Corp vừa tung ra một bản update đem đến công nghệ chống gian lận mới cho PlayerUnknown’s Battlegrounds. Và giờ có vẻ như nhà phát triển sẽ ban luôn cả PC của những người chơi gian lận.

Theo một báo cáo dựa trên những gì PUBG Corp đã thông báo trên trang diễn đàn PUBG Hàn Quốc, cả máy tính lẫn tài khoản của người chơi gian lận sẽ đều bị ban vĩnh viễn. Hơn thế nữa, PUBG Corp còn đang có ý định nhân rộng động thái mạnh tay này với cả những game thủ gian lận trên hệ máy console Xbox One.

Ngay khi công nghệ chống gian lận mới được tung ra, lệnh ban sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/11 sắp tới. Hiện tại, PUBG Corp vẫn chưa hé lộ thời điểm áp dụng hình thức xử phạt này ở những khu vực khác ngoài Hàn Quốc.

Ngoài việc cấm các thiết bị phần cứng liên quan đến người chơi gian lận, trước đây, PUBG Corp cũng đã phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật để tiến hành bắt giữ những hackers.

Năm ngoái, PUBG Corp xác nhận rằng 15 người đã bị bắt giữ vì “phát triển và buôn bán các chương trình hack/cheat gây ảnh hưởng đến PUBG” trên PC. Ngoài việc chứa mã độc, những chương trình này còn được cho là lan truyền Trojan nhằm mục đích ăn cắp thông tin người dùng.

Từ đó đến nay, PUBG Corp vẫn đang lên kế hoạch bẻ khóa các chương trình hack/cheat và tuyên chiến với những người chơi gian lận nhằm đem lại môi trường trải nghiệm battle royale công bằng, hoàn thiện nhất trong PUBG.

Chúng tôi đã nâng cấp các biện pháp bảo mật của mình, cải thiện các giải pháp chống gian lận và mới đây còn bổ sung thêm một giải pháp chống gian lận hoàn toàn mới”, trích lược thông báo của PUBG Corp. “Trong khi đó, chúng tôi liên tục thu thập thông tin về các nhà phát triển hack (và cả những kẻ buôn bán) và đã làm việc với nhiều đối tác cùng cơ quan tư pháp để đưa chúng tới pháp luật.

Những người viết phần mềm với mục đích “phát triển chương trình hack, kiến tạo thị trường mua bán chương trình hack và giao dịch môi giới” đã bị phạt 30 triệu NDT (khoảng hơn 100 tỷ đồng).

Các nghi phạm khác liên quan đến vụ việc này vẫn đang bị điều tra”, phía cảnh sát Trung Quốc thông tin.

Trước khi có sự tham gia của PUBG Corp, Tencent cùng chính quyền Trung Quốc đã tiến hành bắt giữ 120 nghi can tạo ra các chương trình hack/cheat trong PUBG.

Theo báo cáo của Bloomberg, Tencent đã “giúp đơn vị thực thi pháp luật phát hiện ít nhất 30 vụ việc và bắt giữ 120 kẻ tình nghi đã thiết kế ra những chương trình tạo ra lợi thế thiếu công bằng (trong game).” Chúng bao gồm khả năng nhìn xuyên tường hoặc tự động ngắm bắn chuẩn xác (auto-aimbot).

Theo luật pháp Trung Quốc, việc phá hỏng cấu trúc mạng máy tính có thể bị phạt năm năm tù hoặc hơn thế - khiến các hackers/cheaters lúc nào cũng rơi vào trạng thái nguy hiểm nếu như bị phát giác.

Tuy nhiên, có vẻ như nó không đủ để ngăn người chơi ngừng gian lận trong PUBG. Theo báo cáo của BattlEye, đối tác cung cấp hệ thống chống gian lận của PUBG Corp, họ đã ban 1.5 triệu tài khoản.

ABC