PUBG: Game thủ chê update ‘dởm’, tiếp tục đòi cô lập người chơi Trung Quốc

Chịu -
(GameSao.vn) – Bản update mới nhất đang gây ra sự ức chế cho nhiều người.

Bản update mới nhất của PlayerUnknown’s Battlegrounds đã lược bỏ phần tùy chọn server từ phía người chơi. Theo PUBG Corp, từ giờ trở đi, server/khu vực sẽ phụ thuộc vào nơi người chơi sinh sống để có được trải nghiệm tốt nhất, lượng Ping ổn định nhất.

Nếu bạn tạo nhóm với một người chơi từ khu vực khác, hệ thống ghép trận sẽ tự động quyết định khu vực tốt nhất để cả hai có thể chơi trên đó”, trích lược chi tiết PC 1.0 Update #22.

Nhưng giờ thì nhà phát triển lại đang đứng trước sức ép từ phía cộng đồng, những người không hài lòng với Bản Update #22 và đang kêu gọi PUBG Corp chỉ nên áp dụng hình thức khóa khu vực với game thủ Trung Quốc.

Về lý thuyết, PUBG Corp có lý khi áp dụng khóa khu vực trong PUBG nhưng thực tế lại không hoạt động theo dự tính. Cộng đồng PUBG trên Steam và Reddit đang phàn nàn hết lời khi họ thường bị hệ thống xếp vào những trận đấu thuộc khu vực mình không hề thuộc về - khiến cho trải nghiệm trên đấu trường sinh tồn không được đảm bảo.

Lượng Ping cao gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho PUBG. Đó là còn chưa kể tới việc gặp phải hacker, game thủ cố tình gian lận – hầu hết tới từ Trung Quốc, quốc gia đang sở hữu lượng người chơi PUBG đông dảo nhất thế giới. Đó là lý do khiến nhiều người kêu gọi PUBG Corp sớm khóa lại các khu vực trước bản Update #22.

Bình luận quen thuộc được thấy ở tất cả các diễn đàn Steam, Reddit của cộng đồng PUBG

Tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn ở Hàn Quốc bởi họ có vị trí địa lý rất gần với Trung Quốc”, một bình luận bất mãn được đăng tải trên trang subreddit PUBG.

Tôi thấy những streamers Hàn chết rõ ràng bởi người chơi gian lận trong hầu hết các trận đấu. Một số lượng lớn người chơi PUBG Hàn trên Steam đều đã chuyển sang server Kakao để tránh né game thủ Trung Quốc trong Squad bởi họ quá đông.

Nhưng theo những báo cáo mới nhất từ phía người chơi PUBG phương Tây, họ vẫn bắt gặp game thủ Trung Quốc dù hệ thống khóa khu vực đã được kích hoạt.

Có lẽ vấn đề bắt nguồn từ hệ thống matchmaking toàn cầu, khi nó tự động sắp xếp người chơi PUBG ở bên ngoài vào những server địa phương. PUBG Corp cũng mới tung ra bản vá nhằm khắc phục một số lỗi liên quan đến hệ thống matchmaking. Tuy nhiên, họ lại từ chối tiết lộ thông tin chi tiết.

Chúng tôi đang làm việc để cải thiện độ chính xác của lượng thời gian ước tính (tìm trận)”, PUBG Corp đăng tải trên trang Twitter vào ngày 05/10 vừa qua. “Hiện tại, hãy sử dụng ‘Quick Join’ để tìm trận nhanh nhất có thể.

Trong khi khi đó, nhiều người chơi PUBG viết trên Reddit rằng, lượng Ping đang cao hơn dự kiến và họ tiếp tục phải yêu cầu nhà phát triển khóa lại khu vực Trung Quốc.

Đây được coi là xung đột mới nhất trong mối quan hệ giữa người chơi và PUBG Corp. Mặc dù PUBG đang vấp phải quá nhiều những vấn đề hệ trọng, nhưng nó vẫn đang là tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam – đỉnh điểm đạt 1.1 triệu người chơi cùng thời điểm trong 30 ngày qua, theo SteamCharts.

Chịu