PUBG: Điểm nhanh những sự bổ sung và thay đổi đắt giá nhất trong giai đoạn Early Access

ABC -
(GameSao.vn) – Khả năng tối ưu hóa được cải thiện, mode FPP,…tất cả đều đang dọn đường cho màn ra mắt thuận lợi nhất của phiên bản chính thức 1.0.

PlayerUnknown’s Battlegrounds chắc chắn sẽ là một trong những tựa game thành công nhất năm 2017. Với việc bán được hơn 20 triệu bản trên Steam dù phiên bản chính thức vẫn chưa phát hành, có vẻ như tất cả game thủ toàn cầu đều đang nóng lòng muốn thưởng thức “món gà vào bữa tối” ở thời điểm hiện tại.

PUBG hiện vẫn đang trong giai đoạn Early Access, kể từ thời điểm ra mắt vào cuối tháng 3 năm nay, và vì thế tựa game còn rất nhiều hạn chế. Bluehole, Inc. đã thực hiện rất nhiều thay đổi lớn nhỏ nhằm đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người chơi – và dưới đây là một trong những sự bổ sung được đánh giá cao nhất:

Tối ưu hóa

Khi người chơi lần đầu trên tay trải nghiệm PUBG, đây đúng là một mớ hỗn độn. Chưa cần nói nhiều về cấu hình máy tính chơi game mà bạn đang sở hữu, đơn giản là PUBG không vận hành tốt với rất nhiều vấn đề liên quan tới tốc độ tải khung hình khiến FPS sụt giảm nghiêm trọng.

May mắn là sau hàng loạt những bản update cỡ “bự” nhằm cải thiện khả năng tối ưu hóa của game, PUBG giờ đã hoạt động tốt hơn – dĩ nhiên là nó vẫn chưa đạt tới tầm hoàn hảo. Tất cả là nhờ những bản update hàng tháng được Bluehole tung ra đều đặn.

Không ngoa khi nói rằng việc hàng loạt những lỗi đã được khắc phục cùng việc tối ưu hóa hiệu năng trong quá trình vận hành đóng vai trò lớn giúp cho PUBG đã và đang gặt hái những thành công vượt ngoài mong đợi.

Góc nhìn thứ nhất

Mode góc nhìn thứ nhất (FPP), một trong những tính năng được mong chờ nhất PUBG, đã được đưa vào game vào hồi tháng 8 vừa qua. Biến tựa game vốn mặc định ở góc nhìn thứ ba sang góc nhìn thứ nhất, PUBG đã cung cấp trải nghiệm nhập vai và hardcore hơn với người chơi.

Giờ thì FPP đã trở thành mode ưa thích của phần lớn người chơi và đây có thể sẽ là hướng đi của Bluehole trong nỗ lực khẳng định PUBG là một trong những bộ môn eSports chính thức.

Vũ khí mới

Đã có thêm rất nhiều loại vũ khí mới được thêm vào PUBG sau tám tháng hiện diện trên Steam, và chúng đã khiến cho đấu trường sinh tử thay đổi ít nhiều. Những khẩu súng như VSS và Vector khiến cho cuộc chiến sinh tồn trở nên đa dạng hơn – nhưng những “quái thú” buộc phải có như Groza, Mk14 và Mini-14 mới là thứ làm cho PUBG thêm phần thú vị.

Một loạt những bổ sung nhỏ nhặt nhưng chất lượng

Với tổng cộng hơn 30 bản updates lớn nhỏ dành cho PUBG tính tới thời điểm hiện tại, đã có một loạt những thay đổi nhỏ theo thời gian mà đôi khi người chơi không nhận thấy. Dưới đây là một vài ví dụ minh họa.

Thêm hotkey đã đánh dấu vị trí hiện tại của bạn trên map, bổ sung hành động nhân vật khi uống nước tăng lực, băng bó cứu thương, tinh chỉnh và cải thiện camera quan sát, cùng nhiều tùy chọn về trang phục như bộ Twitch Prime chẳng hạn…

Tất cả đều khiến cho PUBG được cải thiện dần lên trong quá trình vận hành và phát triển để dọn đường cho màn ra mắt phiên bản chính thức 1.0 vào những tuần cuối cùng của năm 2017.

ABC (Theo Dot Esports)