PUBG: ‘Đại tu về lựu đạn’, đưa vào hệ thống chống hack mới

ABC -
(GameSao.vn) – Bản Update #14 còn nerf và đồng thời xóa bỏ khẩu M24 ra khỏi hòm tiếp tế…

PUBG Corp đang tiến hành câp nhật bản Update #14 trong PlayerUnknown’s Battlegrounds và sẽ có “một cuộc đại tu về lựu đạn tinh chỉnh vũ khí và vật phẩm, đồng thời cải tiến hiệu suất game toàn bộ”, trích lược thông báo của nhà phát triển.

Cụ thể, lựu đạn nổ (frag grenade), lựu đạn choáng (stun grenade) và bom xăng (molotov) đều sẽ được chỉnh sửa vì nhiều lý do khác nhau.

Lựu đạn nổ đã không còn hiệu ứng đánh văng (knockback), lựu đạn choáng chưa được người chơi ưu ái lựa chọn nhiều trong khi bom xăng lại hiếm được sử dụng trong PUBG…Và tất cả sẽ được thay đổi theo chiều hướng tích cực như trong đoạn video dưới đây.

Để bom xăng hiệu quả hơn, chúng tôi đã tăng thêm khu vực ảnh hưởng và thêm tính năng cho phép lửa sẽ cháy dọc theo các bức tường và đồ vật bằng gỗ trong nhà, đồng thời những người chơi dính lửa bị cháy sẽ chịu thêm nhiều hiệu ứng bất lợi”, PUBG Corp mô tả. “Bom xăng có thể phát nổ nếu bị bắn trong lúc đang bay trên không.

Theo đó, sát thương gián tiếp của bom xăng (với người đứng trên lửa) tăng từ 10 lên 12.5 damage/giây. Quan trọng hơn thế, bom xăng giờ sẽ rất thích hợp để người chơi xóa sổ những địa điểm mà đối thủ đã camp từ trước…

Với lựu đạn nổ, sát thương và tầm ảnh hưởng của nó cũng được gia tăng. Lựu đạn nổ giờ gây sát thương cho kẻ địch trong bán kính 3.5m, sát thương thông thường trong khoảng từ 3.5 – 8.5m và gây sát thương nhẹ trong khoảng từ 8.5 – 10m.

Lựu đạn choáng được cải thiện chút ít hiệu ứng lóa mắt và tầm ảnh hưởng tối đa được gia tăng thêm 20m. Phụ thuộc vào khoảng cách đến vụ nổ, hiệu ứng gián tiếp có thể làm mù kẻ địch trong tối đa 3 giây. Bạn cũng sẽ không thể ngắm bắn khi đang bị làm choáng.

Đi kèm với bản update, PUBG Corp cũng bổ sung thêm một giải pháp chống hack mới, được phát triển trong nội bộ nhà phát triển. Người chơi sẽ thấy một pop-up hiên thị trên màn hình và yêu cầu bạn nhấp chuột vào đó để kích hoạt tính năng anti-hack để giúp đỡ nhà phát triển cải thiện chất lượng dịch vụ.

Hãy nhấn “Security Mode” để hệ thống Anti-Cheat hoạt động, còn nếu điều đó khiến bạn gặp trở ngại, hãy ấn “Compability Mode”

Cuối cùng, PUBG Corp xác nhận sẽ giảm hiệu suất của khẩu M24 và đồng thời loại bỏ nó khỏi hòm tiếp tế (care package) – khiến đây trở thành vũ khí có thể nhặt được trên toàn map.

Mục tiêu của chúng tôi, đó là M24 có thể cạnh tranh như một lựa chọn khác so với với Kar98k (mà người chơi thường dùng)”, PUBG Corp lý giải.

Hiện các servers chính thức của PUBG đang trong thời gian bảo trì để tiến hành cập nhật bản Update #14. Bạn có thể trải nghiệm sớm những thay đổi trên ở test server hoặc chờ đợi đến khoảng 13g00 hôm nay (31/5).

ABC