PUBG Corp ‘thề non hẹn biển’ sau một loạt những vấn đề liên quan tới server

ABC -
(GameSao.vn) - Đội ngũ phát triển của PlayerUnknown's Battlegrounds đã đưa ra lời xin lỗi kèm theo giải thích về tình trạng server yếu kém trong vài tuần qua.

Đặc biệt trong tuần vừa rồi, người chơi đã gặp phải một số lỗi liên quan đến server khi cố gắng tham gia các trận đấu trong PUBG. Đội ngũ vận hành tại Bluehole Studio (nay là PUBG Corp) cho biết, họ đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng người chơi ngày càng gia tăng đang cố gắng kết nối với trò chơi.

Đội ngũ phát triển của chúng tôi đã liên tục nâng cấp kiến trúc dịch vụ để giải quyết số lượng người chơi cùng một thời điểm đang gia tăng và kiểm soát bất cứ vấn đề gì phát sinh”, PUBG Corp nói. “Bất chấp nỗ lực hàng ngày của chúng tôi, vẫn có một vài vấn đề bất ngờ xuất hiện trong những lúc cao điểm và chúng tôi không thể giải quyết chúng nhanh chóng như mong muốn được.

Trên trang mạng Reddit của PUBG, người chơi đã lấp đầy những bình luận bằng sự phàn nàn về những vấn đề liên quan tới server khi họ chẳng thể kết nối với trò chơi mọi lúc hay bất ngờ mất kết nối khi đang tham gia trận đấu.

Chúng tôi dự đoán có khoảng một triệu người chơi cùng lúc khi bắt đầu giai đoạn Early Access và đó là khi server của chúng tôi được thiết kế lúc ban đầu”, PUBG Corp giải thích. “Kể từ cuối tháng 6, lượng người chơi cùng thời điểm tăng lên nhanh chóng nên chúng tôi bắt đầu thiết kế một kiến trúc máy chủ mới. Tuy nhiên, lượng người chơi gia tăng nhanh hơn cả tốc độ phát triển dẫn tới nhiều vấn đề liên quan đến kết nối và server dạo gần đây.

PUBG vừa cán mốc hơn 1,6 triệu người chơi cùng lúc để tiếp tục phá sâu kỷ lục tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam ở cùng một thời điểm.

PUBG ngày càng củng cố vững chắc tựa game phổ biến nhất trên Steam

Việc quản lý server ngày càng trở nên khó khăn vào những lúc cao điểm”, PUBG Corp bổ sung. “Để giải quyết vấn đề trên, đội ngũ phát triển của chúng tôi sẽ chuẩn bị nhiều server hơn trước để có thể xử lý số lượng người chơi cùng lúc lớn hơn. Đây là điều mà chúng tôi lên kế hoạch để tiếp tục cải thiện.

Với việc PUBG sắp sửa có phiên bản chính thức vào cuối năm nay, có vẻ như PUBG Corp đang thực sự nỗ lực để giữ mức tăng trưởng đều đặn của tựa game.

Toàn bộ đội ngũ phát triển đang làm việc hết sức mình để bảo đảm người chơi PUBG trên toàn thế giới có thể chơi PUBG mượt mà bất cứ khi nào họ muốn”, PUBG Corp cam kết. “Một lần nữa, chúng tôi chân thành xin lỗi tất cả người chơi đã gặp phải bất cứ sự bất tiện nào do những sự cố liên quan tới server hoặc lỗi kết nối. Hãy yên tâm rằng, chúng tôi đang nỗ lực gấp đôi để nâng cao chất lượng dịch vụ. Một lưu ý nữa, chúng tôi đang tiếp tục tối ưu hóa và cố gắng hết sức để cải thiện dần dần. Đội ngũ của chúng tôi sẽ không hài lòng với tình trạng hiện tại và luôn gắng hết sức mình để cải thiện trải nghiệm của bạn.

ABC (Theo Dot Esports)