PUBG có thể bị cấm tại Trung Quốc bởi quá bạo lực và ‘gây hại cho người dùng trẻ tuổi’

None -
(GameSao.vn) – Tựa game “hot” nhất năm 2017 đang cực kỳ phổ biến tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Đây rõ ràng là một thông tin không lấy làm vui vẻ gì với Bluehole, Inc. và cả những fan hâm mộ của PlayerUnknown's Battlegrounds tại Trung Quốc.

Gameplay của PUBG được cho là không phù hợp với game thủ Trung Quốc

Hiệp hội Xuất bản Âm thanh-Hình ảnh và Kỹ thuật số Trung Quốc tin rằng, PUBG đẫm máu và bạo lực quá mức để được bán tại quốc gia này. Tựa game dường như cũng đang gây “chệch hướng những giá trị của chủ nghĩa xã hội”, theo bản dịch của Bloomberg.

Người chơi PUBG tại Trung Quốc hiện chỉ có thể tải game thông qua mạng riêng ảo, bởi trò chơi thể loại sinh tồn này vẫn chưa được cấp phép lưu hành chính thức.

Nhưng sự can thiệp trên rất có thể sẽ khiến cho PUBG không bao giờ được chính thức phát hành tại Trung Quốc.

Điều này về cơ bản có nghĩa là án tử hình dành cho PUBG tại Trung Quốc”, Benjamin Wu, một chuyên gia phân tích của Pacific Epoch thuộc chi nhánh Thượng Hải, Trung Quốc, nói với Bloomberg. “Vấn đề chính của PUBG là hệ tư tưởng va đập với những gì được thuyết giản tại Trung Quốc.

PUBG rất có thể sẽ không bao giờ có cơ hội xuất hiện chính thức tại thị trường game tiềm năng nhất thế giới

Thông báo này cũng làm nản lòng quá trình phát triển và phát hành chính thức tựa game đấu trường sinh tử “ăn khách” bậc nhất năm 2017.

Điều này thực sự là một cú sốc dành cho cộng đồng người chơi PUBG tại Trung Quốc – với con số hẳn sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Theo SteamSpy, Trung Quốc hiện đang sở hữu lượng người chơi lớn nhất trong tổng số game thủ đang tham gia đấu trường sinh tử của PUBG.

Mức tăng trưởng người chơi cùng thời điểm của PUBG đang gia tăng thần tốc và chạm mốc 1,8 triệu người chơi trên Steam vào hồi tháng 10 sau bảy tháng xuất hiện

PUBG vẫn đang là một trong những tựa game có sự bứt phá không tưởng trong năm 2017, nhưng đánh mất đi một thị trường khổng lồ như Trung Quốc sẽ được coi là một thất bại lớn với hãng phát triển Bluehole – ngay trước thời điểm phiên bản chính thức 1.0 chuẩn bị ra mắt.

None (Theo Dot Esports)