PUBG cho chơi miễn phí và giảm giá 50% vào cuối tuần sau

Chịu -
(GameSao.vn) – Lần đầu tiên sau hơn ba năm ra mắt, tựa game battle royale nổi tiếng mới cho trải nghiệm miễn phí.

PUBG Corp sẽ cho người chơi toàn cầu chơi miễn phí PlayerUnknown’s Battlegrounds vào cuối tuần sau để khuyến khích họ ở nhà phòng, chống coronavirus – theo thông báo chính thức của công ty vào chiều nay (28/5).

Chúng tôi biết những lúc này thật khó khăn, nhưng giữ an toàn cho bản thân và những người khác trong đại dịch này là điều quan trọng. Chúng tôi hy vọng bạn tận hưởng thời gian này của mình cùng PUBG” – trích lời PUBG Corp.

Theo đó, thời gian trải nghiệm miễn phí PUBG trên nền tảng Steam kéo dài từ 0g00 ngày 05/6 tới 0g00 ngày 09/6. Cũng trong khoảng thời gian này, tựa game sẽ giảm giá ban 50% xuống còn 170,000 đồng (giá gốc 340,000 đồng) trên Steam và GCP (đối tác chính thức duy nhất ở Việt Nam).

PUBG mới cập nhật bản Update 7.2 vào hôm 13/5 vừa qua với nhiều chỉnh sửa, thay đổi – đáng chú ý nhất là Chế độ Xếp hạng thay thế cho Danh Hiệu Sinh Tồn.

Chế độ xếp hạng mới mẻ không mở cho người chơi PUBG miễn phí

Tuy nhiên, người chơi miễn phí sẽ không có dịp làm quen với bầu không khí cạnh tranh trong chế độ chơi này. Cũng theo PUBG Corp, hệ thống sẽ ngăn cản người chơi miễn phí mua vật phẩm in-game.

Và đương nhiên nếu hết thời gian cho chơi thử, bạn sẽ không thể đăng nhập vào game nếu chưa thanh toán mua game.

Được phát hành chính thức trên Steam vào tháng 3/2017 sau sáu tháng chạy thử nghiệm, đây mới là lần đầu tiên PUBG mở cửa miễn phí cho tất cả người chơi trên toàn thế giới.

PUBG được coi là tựa game khởi đầu xu thế battle royale khi luôn dẫn đàu về số lượng người chơi trên Steam hồi cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Thậm chí, tựa game còn lập kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” với hơn 3.2 triệu người chơi cùng lúc vào lúc cao điểm trong ngày 01/01/2018.

Dù phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích về nỗ lực anti-cheat, gặp vấn đề trong khâu đồng bộ và thiếu ý tưởng phát triển nội dung,…nhưng PUBG vẫn sở hữu số lượng người chơi nhiều thứ ba trên Steam trong nhiều tháng trở lại đây – chỉ xếp sau Counter-Strike: Global Offensive Dota 2, hai tựa game free-to-play của Valve đã có cộng đồng đông đảo, trung thành lâu năm.

Chơi miễn phí PUBG hai tháng trên Stadia

Ngoài phiên bản PC truyền thống, hiện bạn đã có thể chơi miễn phí PUBG trên Stadia- dịch vụ gaming đám mây của Google – từ ngày 28/4. Theo Google, người dùng Stadia không cần đăng ký thuê bao gói Pro mà vẫn được chơi PUBG không mất phí trong vòng hai tháng. Nhưng sau đó, bạn cần phải đăng ký gói Pro nếu muốn tiếp tục tiến trình chơi game.

Google cũng cho hay Stadia sẽ sớm hỗ trợ tính năng chơi đa nền tảng (cross-platform) để kết nối với gamer trên PC, Xbox One và PlayStation 4.

Gói Pro trên Stadia có giá 9.99 USD/tháng (hơn 230,000 đồng) và nó cung cấp nhiều tựa game miễn phí, hỗ trợ 4K streaming với âm thanh vòm.

Trên trang chủ của PUBG, phiên bản thông thường dành cho Stadia có giá 34.99 USD (815,000 đồng). Trong khi đó, phiên bản Pioneer Edition được gắn mác 39.99 USD (hơn 930,000 đồng) dành riêng cho các thuê bao không đăng ký gói Pro trên Stadia.

Ngược lại, các thuê bao Stadia Pro có thể truy cập miễn phí phiên bản Pioneer Edition của PUBG.

Stadia hiện đang hoạt động tại Canada, Bỉ, Đức, Phần Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và một vài quốc gia châu Âu khác nhưng chưa bao gồm Việt Nam. Google đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ này tới với nhiều quốc gia và khu vực hơn nữa vào cuối năm nay.

Chịu