PUBG bổ sung hệ thống xếp hạng, đưa trở lại tính năng chọn bản đồ và nhiều hơn thế

Gamer -
(GameSao.vn) – Tất tần tật những gì chúng ta cần biết về bản update mới nhất của PUBG.

Người chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds trên PC đã có thể trải nghiệm bản Update #22 vào hôm qua (03/10) sau hai tuần tiến hành thử nghiệm.

Hệ thống Xếp hạng lần đầu xuất hiện trong PUBG

Đây được coi là một bản update đáng giá với rất nhiều những nội dung, tính năng mới mẻ đã được fan hâm mộ yêu cầu từ rất lâu. Tâm điểm chắc chắn phải nhắc tới hệ thống xếp hạng (Beta), có “vay mượn” từ PUBG Mobile.

Với nó, chúng tôi hi vọng người chơi có thể quan sát sự tiến bộ của mình, trong khi có thể so sánh vị trí của mình giữa hàng triệu người chơi khác, dù họ chọn bất cứ cách nào để trải nghiệm game”, PUBG Corp viết trong thông báo. “Và trên hết, khi bản beta kết thúc và chúng tôi bắt đầu phần chơi thực, chúng tôi đang lên kế hoạch cho một số phần thưởng tuyệt vời cho hệ thống được phát vào cuối đợt. Và giờ là lúc chúng ta cùng nói về hệ thống này.

Theo đó, hệ thống xếp hạng theo mùa sẽ bao gồm tám Cấp bậc - những cột mốc để người chơi thăng hạng hoặc giảm bậc dựa vào Điểm Xếp hạng (Rank Point). Tương tự như nhiều tựa games có chế độ xếp hạng khác, PUBG yêu cầu người chơi phải hoàn thành 10 trận đấu để xác định thứ hạng ban đầu.

Mỗi Cấp bậc tương ứng với một biểu tượng và PUBG Corp cũng đưa vào những trang thống kê để người chơi theo dõi tiến trình “leo rank” của mình. Lưu ý rằng, hệ thống xếp hạng sẽ không phân biệt các loại matchmaking.

Ngoài ra, nhà phát triển cũng đem trở lại tính năng lựa chọn bản đồ ở màn hình chính – thứ đã từng bị loại bỏ khỏi game cùng với màn ra mắt của map Sanhok. Bạn chỉ cần chọn map(s) mà mình muốn chơi và hệ thống matchmaking sẽ đảm nhận nhiệm vụ còn lại. “Quick Join” xuất hiện để đưa người chơi vào màn chơi đầu tiên có sẵn, bất kể map đấu nào.

Hệ thống Trao đổi Skin (Trade Up) cũng là một phần của Bản Update #22 giúp người chơi đổi item cấp thấp thành cấp cao hơn. Để trao đổi cần 10 skins và BP để đổi lấy một item ngẫu nhiên, cấp cao nhất là Rare (màu xanh da trời).

Tuy nhiên, PUBG Corp đã tạm khóa lại Trade Up vào ngày hôm qua để “sửa lỗi mất BP nếu sử dụng tính năng này quá nhanh trong thời gian ngắn.

Giao diện người dùng (UI) in-game cũng có sự thay đổi. Thực đơn dạng bánh xe (Wheel) được thêm vào khi người chơi lựa chọn các items có trong danh sách cứu chữa và bom.

Cuối cùng, sự bổ sung mà chúng ta không thể không nhắc tới là giới hạn khu vực. Giờ thì bạn không được phép tùy ý lựa chọn server khi chơi PUBG mà hệ thống matchmaking sẽ tự động quyết định khu vực tốt nhất, với lượng Ping ổn định nhất.

Kể từ khi đưa bản Update #22 lên Test Server, PUBG Corp đã liên tục cập nhật và khắc phục các lỗi. Thậm chí, họ còn lần đầu phát triển và giới thiệu một công nghệ chống gian lận mới mang tên “Xenuine”. Bạn có thể tắt/bật popup này để tránh lỗi tương thích – nhưng nhiều khả năng nhà phát triển sẽ sớm khắc phục vấn đề.

Tìm hiểu chi tiết bản PC 1.0 Update #22 tại đây

Gamer