PUBG: Bằng chứng cho thấy tiếng bước chân của nhân vật phát ra to hơn hẳn trước đây

(GameSao.vn) – Một thay đổi mà ít người chơi nhận ra.

Bản update đã đem đến cho PlayerUnknown’s Battlegrounds một thay đổi nhỏ nhưng lại có tầm ảnh hưởng lớn hơn suy nghĩ ban đầu. Bởi một vài lý do, người chơi PUBG đang nghe thấy rõ hơn tiếng bước chân in-game.

YouTuber WackyJacky đã nhận thấy rằng tiếng bước chân trong PUBG đã có sự thay đổi đáng kể sau khi PUBG Corp tung ra map Vikendi vào tháng trước. Và để chứng minh cho điều đó, WackyJacky đã đăng tải lên Reddit phát hiện mới nhất của mình.

Trong quá trình thử nghiệm, WackyJacky đã tiến hành tất cả các kiểu di chuyển mà nhân vật có thể thao tác được trên nhiều địa hình khác nhau. Anh ta cũng có thêm một đối tác nữa lắng nghe âm thanh mà nhân vật phát ra cả khi đứng yên lẫn lúc di chuyển…

Tóm lại, theo kết quả khảo sát của WackyJacky, phạm vi mà chúng ta có thể nghe thấy tiếng bước chân của một người chơi khác đang chạy bộ bình thường (không nhấn Shift) và chạy nước rút (có giữ Shift) tăng gần 60m. Điều này khiến cho chuyển động của nhân vật ồn hơn đáng kể và dễ dàng bị kẻ địch phát hiện hơn trước.

Sau khi so sánh với đợt thử nghiệm vào hồi tháng 3 năm ngoái, WackyJacky cũng nhận thấy rằng phạm vi âm thanh phát ra cũng được gia tăng với những cách thức di chuyển khác.

Bài so sánh của WackyJacky về khoảng cách nghe thấy tiếng bước chân với nhiều cách thức di chuyển khác nhau

Cụ thể, chạy nước nút và chạy bộ bình thường ở thời điểm hiện tại phát ra to hơn so với trước đây gần một năm. Và do đó, giờ bạn có thể nghe thấy tiếng bước chân của kẻ địch khi đang chạy ở khoảng cách 56m thay vì 40m – theo bài so sánh của WackyJacky.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao PUBG Corp lại bổ sung thay đổi nào vào game – và chính nhà phát triển cũng chưa từng nói về bổ sung này ở các bài viết giới thiệu nội dung update.

Nhưng dù với lý do gì đi chăng nữa, việc nhân vật phát ra âm thanh khi di chuyển lớn hơn đang khiến cho việc tiếp cận kẻ địch trở nên khó khăn hơn và cả các chiến thuật liên quan đến ẩn nấp cũng kém hiệu quả hơn.

Vì vậy, nếu bạn biết rằng kẻ địch trong PUBG có thể đã phát hiện ra mình ở một khoảng cách xa thì đó là bởi những hiệu chỉnh của nhà phát triển – và đừng vội quy kết đó là hacker.

Do đó, ngay từ bây giờ, bạn cần phải cẩn trọng trong mọi bước di chuyển nếu không muốn làm “miếng mồi ngon” cho địch bắn hạ ngay từ sớm.

None (Theo FOX Sports Asia)