PUBG: Bản update mới đem theo Thông Thạo Sinh Tồn cùng khẩu shotgun nòng kép

(GameSao.vn) – Nhiều nội dung mới đã có trên Test Server.

Người chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds sắp có thêm cách thức để thể hiện cá tính thông qua bản update mới nhất.

PUBG Corp đã giới thiệu chi tiết những cập nhật của bản PC Update 4.3 cách đây ít giờ với điểm nhấn là tính năng Thông Thạo Sinh Tồn – hệ thống theo dõi tiến trình giúp “người chơi có thể phát triển các khía cạnh phong cách chơi PUBG không thiên về yếu tố giết chóc”, trích lược phần mô tả.

Một khẩu shotgun mới toanh cũng chuẩn bị được đưa vào PUBG bên cạnh một loạt những thay đổi đáng chú ý khác liên quan tới dòng súng này.

Thông Thạo Sinh Tồn

Đây là hệ thống đi kèm Thông Thạo Vũ Khí - tính năng cho phép người chơi thăng tiến về kỹ năng sử dụng súng. Thông Thạo Sinh Tồn cũng sẽ giới thiệu các cách mới để người chơi thể hiện cá tính trên Battlegrounds bằng các phần thưởng mới và PUBG ID”, nhà phát triển giải thích về tính năng mới.

Theo đó, thông qua Thông Thạo Sinh Tồn, bạn sẽ nhận thêm XP nhờ những hành động in-game như nhặt đồ, sử dụng trang bị/chiến đấu trong giao tranh và cứu đồng đội.

Người chơi có thể kiểm tra khả năng sinh tồn ở bảng tóm tắt chỉ số sau trận đấu.

Ngoài ra, PUBG Corp cũng bổ sung thêm tab Sinh Tồn, nơi phân tích tất cả dữ liệu của bạn để từ đó so sánh với toàn bộ người chơi PUBG khác. Nó bao gồm những vật phẩm nhặt được, quãng đường di chuyển, tỉ lệ nhảy vào điểm giao tranh ác liệt hay sát thương phải gánh chịu mỗi trận.

Trong số đó, ba chỉ số đặc biệt nhất của người chơi sẽ được hiển thị công khai.

PUBG ID

Mỗi người chơi sẽ đều được nhận một PUBG ID để hiển thị quá trình thăng tiến và những phần thưởng giành được từ Thông Thạo Sinh Tồn cũng như Huy hiệu, Ảnh nền và Tư thế (Pose).

Nó sẽ được hiển thị với đồng đội từ trận đấu trước, kẻ địch bị bạn tiêu diệt hoặc ngược lại.

Huy hiệu và Ảnh nền sẽ được trao thưởng cho người chơi cứ mỗi khi họ thăng tiến 10 cấp trong tiến trình Thông Thạo Sinh Tồn. Trong khi đó, bạn sẽ nhận được những Tư thế mới cứ mỗi 100 cấp cho phép người chơi cá tính hóa nhân vật dựa trên trang phục đang mặc.

Vũ khí mới: DBS shotgun

DBS là khẩu shotgun nòng kép bắn phát một và chỉ có sẵn trong các Hòm Cứu Trợ. Khẩu shotgun mới toanh này nạp được 14 viên đạn loại 12-gauge và gây ra lượng sát thương lớn trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.

DBS cho phép gắn thêm nhiều loại ống ngắm – bao gồm Holographic, Red Dot Sight và từ 2x-6x.

Bên cạnh DBS, PUBG cũng đem tới một loạt những cải tiến dành cho dòng súng shotgun. Giờ thì khả năng bắn trúng mục tiêu của shotgun đã được gia tăng, đặc biệt ở khoảng cách trung bình và sát thương tối thiểu của mỗi viên đạn nổ.

Theo nhà phát triển, các hạt nổ của shotgun giờ sẽ “sử dụng quỹ đạo bay thực tế” để khiến tốc độ theo thời gian bị suy giảm. Hệ số sát thương cũng được điều chỉnh – bắn trúng đầu giảm từ 1.5 xuống 1.2 và bắn trúng thân giảm từ 1.0 xuống 0.9.

S686, S1897 và cưa nòng (Sawed-Off) giờ sẽ có khoảng sát thương hiệu quả là 80m cùng một vài cải thiện nhỏ như tăng tốc độ nạp đạn/lên đạn.

Vẫn còn đó một loạt những cập nhật liên quan tới Chế độ Zombie, hệ thống Replay, giao diện, âm thanh và hiệu năng,…mà Patch 4.3 đem lại. Nếu quan tâm, độc giả có thể tìm hiểu thêm chi tiết TẠI ĐÂY.

Hiện bản PC Update 4.3 đã có trên Test Server và nếu không có gì thay đổi, nó sẽ xuất hiện trên Live Server của PUBG vào tuần sau.

Trong quãng thời gian này, người chơi đang nỗ lực “cày kéo” Survivor Pass cho tới ngày 16/10 – thời điểm season khép lại.

None (Theo Dot Esports)