PUBG bán được 70 triệu bản từ năm 2017, tung map Sanhok mới khởi động Season 8

Gamer -
(GameSao.vn) - Patch 8.1 sẽ có trên Live Server vào ngày 20/7.

PlayerUnknown’s Battlegrounds đã “tẩu tán” được 70 triệu bản trên toàn cầu - theo thông báo của PUBG Corp vào hôm qua (14/7). Để ăn mừng dấu mốc đáng nhớ này, tựa game battle royale đình đám một thời sẽ đưa người chơi quay trở lại khu rừng rậm nhiệt đới của Sanhok thông qua Season 8.

Chi tiết những cập nhật, thay đổi, bổ sung của Patch 8.1 đã được PUBG Corp đăng tải vào hôm qua. Phiên bản mới sẽ có mặt trên Test Server vào hôm nay (15/7) và chính thức đổ bộ lên Live Server PC vào ngày 20/7.

Các hệ máy Xbox One, PlayStation 4 và Stadia sẽ được trải nghiệm Season 8 từ ngày 30/7.

Bản đồ Sanhok đã được làm lại từ đầu để trông đẹp hơn, hoạt động hiệu quả hơn và mang đến lối chơi cân bằng hơn”, trích lời PUBG Corp.

Sanhok mới sẽ trở thành “một thiên đường bị lãng quên”, gồ ghề, hiểm trở và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Nhà phát triển đã sử dụng dữ liệu và phản hồi của người chơi để thiết kế lại hầu hết các đặc điểm trên bản đồ - như cây cỏ, đá, các công trình, khu vực,…

Các địa điểm nổi tiếng như Boot Camp, Ruins, Pai Nan, Khao và Quarry đều nhận được những cập nhật lớn. Nhiều địa danh mới cũng được thêm vào cho người chơi ưa thích khám phá bí ẩn bao gồm thị trấn du lịch Getaway cùng Airfield (Sân bay).

Ngoài Sanhok được làm mới, dưới đây là những điểm nhấn của Patch 8.1 PUBG:

Xe tải chở đồ

Khi nhận phải sát thương, chúng sẽ rớt ra các thùng chứa chiến lợi phẩm lớn/nhỏ và tiếp tục chạy. Người chơi đủ kiên nhẫn để phá hủy xe tải sẽ nhận được những chiến lợi phẩm tốt nhất, có thể có cả “chiến lợi phẩm độc quyền” - được mô tả là các loại vũ khí có sẵn skin cùng tên gọi độc nhất vô nhị - cho bản thân và cả đồng đội.

Xe tải chở đồ xuất hiện trong các trận đấu thường ở Patch 8.1 và duy nhất trên map Sanhok - tổng cộng tối đa 8 xe/trận.

Cải tiến Can xăng

Giờ người chơi có thể đổ xăng ra mặt đất để thiết lập bẫy lửa hoặc có thể tung nó về phía kẻ địch rồi nhanh tay phá hủy gây sát thương lên kẻ địch.

Mùa Rank mới

Map tuyết Vikendi được thêm vào nhóm bản đồ Xếp Hạng. Quy tắc tính điểm được thay đổi - bao gồm MMR của Season 7 ảnh hưởng tới Season 8, thứ hạng team cũng tác động tới bậc rank,…

Survivor Pass: Payback

Survivor Pass mới nhất đem theo gần 100 skins mới và sẽ mở khóa khi người chơi trải nghiệm Sanhok mới.

Độc giả quan tâm có thể tham khảo chi tiết Patch 8.1 TẠI ĐÂY.

 

PUBG ra mắt vào năm 2017 và được coi là tựa game hâm nóng trào lưu battle royale. Ban đầu là một mod được sáng tạo bởi Brendan “PlayerUnknown” Greene, người thừa nhận đã lấy cảm hứng từ bộ phim Battle Royale của Nhật Bản vào năm 2000, trò chơi đã nhanh chóng lan tỏa sức hút và trở thành “hiện tượng” lớn trên toàn thế giới.

PUBG đã kiếm được 11 triệu USD chỉ ba ngày sau khi có mặt trên hệ điều hành Windows khi nó còn ở giai đoạn Early Access hồi tháng 3/2017. Tới tuần thứ hai của tháng 4 cùng năm, tức chỉ bốn tháng đến tay người chơi, trò chơi đã bán được hơn một triệu bản.

Mặc dù vậy, số lượng bản bán ra không đi kèm với số lượng người chơi thường nhật. PUBG đã từng thu hút 546,000 người chơi cùng thời điểm trên Steam vào tháng 6 vừa qua - theo số liệu thống kê của cổng Statista.

Con số này rất khiêm tốn nếu so với 3.24 triệu người chơi cùng lúc - kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” được PUBG thiết lập hồi tháng 01/2018.

Gamer