PlayerUnknown’s Battlegrounds cấm vĩnh viễn streamer lừng danh vì dám ‘xử’ đồng đội

(GameSao.vn) – Ngay cả tên tuổi của Twitch cũng bị phạt khi công lý được thực thi!

Twitch luôn là một hình thức giải trí tuyệt vời bằng những nội dung liên quan đến game, và PUBG đang dẫn đầu trên nền tảng livestream này.

DrDisRespect là một trong những tên tuổi lớn nhất của Twitch, và thường được nhìn thấy ở top trên danh mục nội dung livestream PUBG. Khi một vài streamer chủ chú trọng vào chơi game, thì “The Doc” lại làm mới nhân vật của mình mỗi ngày bằng các bộ trang phục khác nhau.

Và đôi khi chính do sự bốc đồng có phần khoa trương để thu hút người xem đã khiến streamer có tuổi đời già dặn này phải trả giá đắt.

Tài khoản của DrDisRespect đã bị ban vĩnh viễn khỏi PUBG sau hành vi xấu chơi

Mọi chuyện bắt đầu vào đêm thứ Hai, rạng sáng ngày thứ Ba theo giờ Bắc Mỹ, thời điểm mà những streamer “nổi đình nổi đám” nhất trên Twitch đều tụ hội. Với những DrDisRespect, Grimmz và Anthony_Kongphan hợp sức để cùng phối hợp trong một game ở chế độ chơi Squad.

Có khoảng 10.000 người xem cùng lúc trên cả ba kênh của những streamer trên. Trong một trận đấu, một thành viên thứ tư ngẫu nhiên đã chiếm lấy chỗ trên chiếc xe máy vốn chỉ có ba chỗ ngồi. DrDisRespect đã có pha hành quyết đồng đội để điều đó không xảy ra.

Team-killing thuộc vào hành vi cấm trong phần quy tắc ứng xử mà Bluehole Studio đã ban hành và buộc người chơi PUBG phải tuân thủ. DrDisRespect ngay sau đó đã bị ban trong một thời điểm vẫn chưa xác định.

Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa dung lại ở đó khi mà đích thân Brendan "PlayerUnknown" Greene đã giải quyết tình huống này trên Twitter. Nó dẫn đến một loạt các tweet liên quan giữa “cha đẻ” của PUBG với streamer DrDisRespect.

Và vẫn với cá tính nổi trội như thường lệ, DrDisRespect đã liên tục có những lời đáp trả để làm vấn đề ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hai bên đã lời qua tiếng lại với nhau ngay trên Twitter

Đây được coi là một quyết định đúng đắn và kịp thời của Bluehole nhằm răn đe thái độ của DrDisRespect, khi streamer này thường xuyên chơi PUBG trước hàng ngàn người xem mỗi ngày. Tuy nhiên, PlayerUnknown lại tỏ ra buồn bã bởi chính quyết định đã được đưa ra với trường hợp của DrDisRespect.

Rõ ràng fan hâm mộ DrDisRespect trên Twitch đang là những người bị thiệt thòi nhất. Nhưng nó cũng khẳng định một điều, không ai được phép coi thường và phá vỡ những quy tắc ứng xử trong bất cứ tựa game nào – dù đó có là thế giới ảo.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)