Overwatch ra thông báo không phải là một tựa game Free to Play

-
Như vậy là đến thời điểm này thông tin về việc Overwatch không phải là một tựa game Free-to-play đã chính thức được Blizzard xác nhận. Theo đó trò chơi sẽ có ba phiên bản với ba mức giá khác nhau.

Cuối cùng thì chúng ta cũng đã xác nhận được một tin chẳng hề lấy làm dễ chịu: Sẽ không có chuyện được chơi “free” OverwatchMặc dù có những lời đồn đoán từ cách đây vài tuần về việc có thể tựa game bắn súng lai chiến thuật Overwatch sẽ nói không với hình thức “Free-to-play”. Tuy nhiên nhiều người đã bất ngờ khi mới đây Blizzard chính thức lên tiếng xác nhận game bắn súng Overwatch sẽ không phải là sản phẩm chơi miễn phí. Thay vào đó, game sẽ ra mắt ba phiên bản trả phí với ba mức giá khác nhau.

Cụ thể, phiên bản chuẩn của Overwatch sẽ bao gồm 21 heroes và được bán với giá 40USD.

Với 60USD bạn sẽ được nâng cấp lên phiên bản Overwatch Origins Edition – bản chơi này cộng thêm 5 skin Origin tương ứng với các ‘lore’ sau: Overgrown Bastion, Blackwatch Reyes, Slipstream Tracer, Strike-Commander Morrison  Security Chief Pharah.

Ngoài ra người chơi phiên bản này còn nhận được các vật phẩm phụ trợ cho các sản phẩm game khác của Blizzard là cánh Mercy’s Wing cho Diablo III, 6 portraits cho StarCraft 2, một card back của Overwatch, một con pet Baby Winston cho World of Warcraft và hero Tracer cho Heroes of the Storm.

Cuối cùng, phiên bản “hardcore” nhất chính là Collector’s Edition được cung cấp dưới dạng đĩa Bluray với mức giá 130USD (khoảng 2,7 triệu VNĐ). Khi mua phiên bản này người chơi sẽ được Blizzard ưu ái tặng kèm thêm một cuốn sách ảnh, một đĩa nhạc game, một bức tượng Soldier 76 và tất cả những tính năng có trong hai phiên bản còn lại.

Đại diện Blizzard cũng cho biết thêm với những ai tiến hành đặt hàng sớm sẽ có cơ hội nhận được một skin cho Noire Widowmarker trong Overwatch ngay khi game chính thức ra mắt.

Một thông tin quan trọng khác cũng được Blizzard chia sẻ đó là việc Overwatch có thể sẽ ‘lên sóng’ vào mùa xuân năm sau 2016, cụ thể là trước 21/06/2016. Hiện tại người chơi đã có thể đặt hàng sớm tại cổng game Battle.net của Blizzard.

Thực ra thì trên mặt bằng chung của làng game thế giới 40USD cũng không phải là một số tiền quá lớn để trải nghiệm một tựa game có chất lượng như Overwatch, tuy nhiên việc Blizzard tiến hành thu phí cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý một bộ phận không nhỏ game thủ Việt đang háo hức mong chờ được thưởng thức siêu phẩm bom tấn này.

Overwatch là một tựa game bắn súng kết hợp chiến thuật (MMOFPS+MOBA) được Blizzard công bố thông tin lần đầu tại Blizzcon 2014. Vừa qua, phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Overwatch đã chính thức ra mắt vào ngày 27 tháng 10 tại khu vực Bắc Mĩ. Tựa game lấy bối cảnh tương lai gần ở Trái Đất, khi mà con người đang chiến đấu chống lại sự nổi loạn của các robot thông minh mang tên “Omnic”. Một tổ chức đặc nhiệm mang tên Overwatch gồm những chiến binh tinh nhuệ nhất được thành lập nhằm bảo vệ nhân loại.Game thiết kế theo dạng thi đấu 6 vs 6, mục tiêu của mỗi đội trong trận đấu tùy thuộc vào từng chế độ chơi.

Mỗi nhân vật trong Overwatch có diện mạo và kĩ năng rất khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích tấn công, phòng thủ, hỗ trợ hay tanker. Điểm đặc biệt là Overwatch không “xào” lại nhân vật từ những series nổi tiếng khác của Blizzard mà thiết kế hoàn toàn mới, hứa hẹn mang lại sự mới lạ cho những fan hâm mộ lâu năm.

 

Theo Tạp Chí Thế Giới Game