NPH Phong Vân bị chỉ trích vì phân biệt đối xử

-

Phong Vân

NPH: VNG
Thể loại: Webgame
Ra mắt: 22/07/2014
Chi tiết
Hiện tại chính sách gộp server (máy chủ) của Phong Vân đang bị cộng đồng kịch liệt lên án.

Như chúng ta đa biết, Phong Vân hiện đang là một trong những webgame hấp dẫn nhất tại thị trường Việt. Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người chơi, NPH đã liên tục phải mở thêm server (máy chủ) mới, thậm chí đã từng có thời điểm đạt “năng suất” một ngày ra một server. Tổng cộng cho tới nay, Phong Vân đã có hơn 200 server (mới nhất là server Phong Vân 202 sẽ mở cửa vào ngày 29/1 tới đây).

 
Tất nhiên, tổng lượng người chơi của webgame Phong Vân đông nhưng không đến mức có thể lấp đầy hơn 202 server, phần lớn người chơi tham gia server mới đều là người ở các server trước đó chuyển sang. Chính vì điều này, Phong Vân một lần nữa không thoát khỏi vét xe đổ của các bậc đàn anh đi trước, đó là sự xuất hiện của những server ma.

Nói rằng server ma cũng không đúng, thực ra các server cũ của Phong Vân vẫn còn người chơi, nhưng hầu hết đều là các game thủ đã “lỡ” nạp khá nhiều tiền vào rồi, giờ bỏ đi thì tiếc và cũng ngại phải đầu tư chơi lại.

 

Nhằm giải quyết vấn nạn này, một cách đơn giản nhất mà rất nhiều tựa game từng áp dụng đó là tiến hành sáp nhập server, gộp người chơi ở những máy chủ vắng lại với nhau để tạo ra một liên server đông vui hơn, nhộn nhịp hơn. Đương nhiên, NPH Phong Vân cũng đã áp dụng chính sách đó, thế nhưng những quy định của họ đưa ra là khá “dị”, nó khiến cho rất nhiều người chơi cảm thấy bức xúc.

Cụ thể, thay vì tiến hành gộp server như bình thường và cho người chơi hưởng tất cả các tính năng vốn có như một server hoàn chỉnh, NPH Phong Vân lại không cho người chơi bỏ bang này sang bang khác, thậm chí giao dịch hay chat riêng với người chơi khác cũng không được. Chia sẻ về vấn đề này, game thủ MR 36 Kiểu nói:

“Không đâu như Phong Vân, cho gộp server nhưng chỉ để đánh lẫn nhau mà thôi, các game khác khi đã sáp nhập xong thì thoải mái giao lưu, vào bang vô tư, giao dịch thoải mái. Còn đây thì lại cấm hết mọi thứ, chỉ được cái PK đánh nhau. Gộp mà phân biệt đối xử quá, xác định làm như vậy rồi thì cho nó thành một server thống nhất đi”.

 

Không chỉ MR 36 Kiểu mà rất nhiều game thủ khác cũng tỏ ra khó hiểu với chính sách gộp server của NPH Phong Vân. Rất nhiều lời kiến nghị, lời thỉnh cầu của gamer đã được gửi lên ban điều hành game với hi vọng sẽ có được một sân chơi thoải mái hơn, công bằng hơn, thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ hồi âm nào.

Hi vọng rằng NPH Phong Vân sẽ xem xét và chiều lòng người chơi. Còn không, hãy giải thích cho họ hiểu tại sao lại không thể đáp ứng nhu cầu giản đơn như vậy.

Theo Trí thức trẻ