NPH game lậu cài Trojan vào máy người chơi

-
Ngăn cản người chơi của mình biết thông tin về Cabal chính thức, server lậu đã cài virus vào máy tính người dùng

Vụ việc Cabal Online quay trở lại Việt Nam tiếp tục được game thủ chú ý. Tuy nhiên sự quay trở lại này đồng nghĩa với việc các server private của game hiện đang có mặt tại Việt Nam sẽ đối mặt với nguy cơ mất người chơi. Đứng trước nguy cơ đó, Cabal CIK, một server Cabal lậu tại Việt Nam đã có những động thái bất chấp luật lệ để tồn tại.

 
Cabal sắp phát hành trở lại

Như chúng tôi đã từng đưa tin, sau khi thông tin Cabal chính thức quay trở lại Việt Nam, CIK đã tìm cách bác bỏ và cho rằng chính CIK mới là nơi sẽ mang Cabal chính thức về nước. Tuy nhiên sau khi lộ diện sự thực về việc Asiasoft sẽ phát hành Cabal, server lậu này lại lên kế hoạch DDOS Cabal chính thức để phá hoại.

Topic được game thủ phản ánh

Mới đây, một chiêu trò mới của CIK lại tiếp tục bị phát giác sau một thời gian dài lừa dối game thủ. Những người hiện đang chơi tại server Cabal CIK một thời gian dài không thể truy cập vào các trang thông tin game, diễn đàn Cabal, thậm chí cả trang web của Cabal do Asiasoft ra mắt.

Cụ thể, khi truy cập vào Cabalvn.org, một diễn đàn Cabal tồn tại đã lâu, chỉ có duy nhất dòng chữ “Database đang bị lỗi, các bạn hãy quay lại sau”. Các trang như Asiasoft.net.vn, Cabal.playpark.vn cũng bị tình trạng tương tự. Điều này chỉ diễn ra với những người đang chơi tại Cabal CIK, khiến họ nghĩ rằng Cabal chính thức của Asiasoft thực chất là một trò lừa.

Người chơi Cabal CIK không truy cập vào website cabal chính thức được
 
Tuy nhiên, mới đây một game thủ đã phát hiện ra rằng, nguyên do của việc này nằm ở bộ cài của Cabal CIK. Trong bộ cài này có kèm theo Trojan, khi game thủ cài game vào máy, Trojan này sẽ thay đổi file Host trong Window, khiến cho việc truy cập vào những trang web kia không thể thực hiện được. Hiện tại vẫn chưa biết ngoài hành động này, Trojan còn làm thêm điều gì nữa không.

Trojan đã tự động thay đổi file host của máy tính
 
Mục đích của Cabal CIK đã rõ, đó là ngăn cản người chơi tiếp xúc với các thông tin về phiên bản Cabal chính thức, lòe bịp họ rằng việc Cabal quay trở lại Việt Nam là không hề có. Rõ ràng, khi đối diện với nguy cơ mất người chơi, server lậu này đã không ngần ngại làm tất cả mọi điều, kể cả việc can thiệp vào quyền riêng tư của người khác.

Liệu sắp tới server lậu này có thực hiện việc DDOS Cabal chính thức như kế hoạch hay không?
 
Theo Game8