Những vụ tai tiếng và đình đám của LMHT thời gian qua

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Những vụ lùm xùm của Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian gần đây.

Game thủ LMHT nhảy từ lầu 12 tự tử nhưng không chết

Trong ngày 13/03 đầu năm nay, game thủ Cheon ‘Promise’ Min Ki của đội AHQ Korea đã nhảy lầu tự tử nhưng rất may thùng rác đã cứu game thủ này. Theo điều tra, vụ tự tử này có liên quan đến sự việc bán độ của đội trong thời gian diễn ra giải đấu LoL Champion Spring 2013.

Trước khi tự sát, Cheon Min Ki đã thuật lại những vụ dàn xếp thắng thua của đội mình đều do quản lý đội AHQ Korea chỉ đạo. Game thủ này còn nói rằng

“Chúng tôi còn bị đe dọa là sẽ không được thi đấu nữa nếu không nghe lời. Mặc dù nói với báo giới rằng chúng tôi sẽ thi đấu hết mình, nhưng sự thật thì mọi trận đấu đều đã được dàn xếp tỉ số”.

Cũng theo lời kể của Cheon Min Ki thì No Dea Chul – quản lý của AHQ Korea chính là người đã khơi mào vụ dàn xếp tỉ số và cá độ một số tiền không nhỏ.

Cuộc khẩu chiến giữa Team Solo Mid và Ongamers

Theo Reginald, Team Solo Mid là đội thường xuyên bị đem ra làm đối tượng bị so sánh và bị chỉ trích có phần tiêu cực. Lý do là bởi phong độ thi đấu của Team Solo Mid đang đi xuống trong giải đấu LCS. Đặc biệt là người dẫn chương trình – Thorin cũng đã có những lời nhận xét mang tính chất kì thị và khiếm nhã khi so sánh Reginald giống như chú tinh tinh Caesar trong bộ phim Rise of the Planet of the Apes (Hành tinh khỉ).

Sau đó không lâu, Ongamers đã đưa ra lời xin lỗi Reginald, Team Solo Mid và cả cộng đồng LMHT vì đã có những ngôn từ quá khiếm nhã của mình.

Huyền thoại LMHT dính vào scandal cầy ELO

Huyền thoại Mundo đã bất ngờ dính vào vụ scandal cầy ELO. Sau quá trình điều tra, nhà phát hành game ở Đài Loan đã đối chiếu IP cá nhân của anh cùng thời gian tham gia vào trò chơi và đã đi đến kết luận cuối cùng: ‘Lillballz – thành viên đi rừng của Taipei Assassins là người tham gia cầy thuê ELO’.

Sau đó, Lillballz đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời nhận hình phạt khóa tài khoản và không được tham gia bất kì giải đấu nào do Garena tổ chức trong vòng 1 năm. Khi nhận được thông báo này, huyền thoại Mundo cũng quyết định đưa ra thông báo giải nghệ của mình nhưng vẫn sẽ cố gắng hỗ trợ Taipei Assassin/Taipei Snipers hết mình.

Neolution Full Louis chính thức bị loại khỏi giải đấu GPL hè 2014

Mới gần đây, thông tin Neolution Full Louis chính thức bị loại khỏi giải đấu GPL mùa hè 2014 đã làm dậy sóng cộng đồng.

lol-24

Lý do dẫn đến sự việc trên chính là việc không sát sao đến từ ban tổ chức và cả đội tham gia thi đấu. Thông tin chính thức về việc Full Louis bị loại như sau:

‘Thành viên dưới 17 tuổi sẽ không được công nhận là đủ điều kiện tham gia thi đấu trong bất kỳ trận đấu trực tiếp nào thuộc hệ thống giải GPL .

Những thành viên của Neolution E-sports Full Louis hiện chưa tròn 17 tuổi là:

1. Lê Quang Duy “Sofm”

2. Vương Xuân Đức “Jeff”

Xét về mức độ nghiêm trọng của vi phạm này, Neolution E-sports Full Louis sẽ phải nhận những hình phạt sau:

1. Neolution E-sports Full Louis sẽ bị loại khỏi giải GPL 2014.

2. Neolution E-sports Full Louis sẽ không nhận được bất kỳ điểm tích lũy (Circuit Points) nào ở giải GPL .

3. Neolution E-sports Full Louis sẽ không được nhận bất kỳ giải thưởng nào từ giải GPL.

4. Neoluiton E-sports Full Louis sẽ mất quyền thi đấu trận bán kết 2 gặpAHQ, thay vào đó là đội Logitech G Fighter sẽ thi đấu với AHQ’.

Các bạn có thể đọc thêm tại đây.

Bình luận viên LMHT chửi bậy thậm tệ trên Stream

Vừa mới đây, một sự việc đã khiến cộng đồng LMHT Trung Quốc bất bình. Cụ thể là bình luận viên nổi tiếng Wawa đã bị lên án và chỉ trích khi một đoạn đối thoại giữa anh và 1 người chơi khác được phát tán trên mạng. Nội dung trong cuộc đối thoại là việc một người giọng nam khá giống với Wawa đang mắng nhiếc, chửi rủa thô tục 1 người khác.

wawa-rage

Theo nhiều bình luận trên mạng thì rất có thể vụ việc trên xảy ra khi anh đang Streaming trực tiếp một trận đấu LMHT. Song sự việc kể trên khá khác với những gì người hâm mộ LMHT Trung Quốc biết về Wawa. Bởi anh chàng Caster này nổi tiếng là người bình luận trận đấu rất sắc bén, phản xạ tình huống rất nhanh nhạy và đặc biệt là luôn lịch sự trong từng câu nói.

Sau khi đoạn đối thoại trên được âm thầm đưa ra công chúng đã làm cho các fan của anh chàng Wawa trở nên xấu đi rất nhiều. Hiện tại anh vẫn chưa lên tiếng gì về vụ chửi bới thô tục này.

Theo Game4v