Những tựa game online sinh tồn sẽ không bao giờ làm bạn phát chán

-
Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những tựa game sinh tồn vô cùng hấp dẫn, vô cùng thú vị hứa hẹn đem đến cho game thủ cảm giác muốn chơi hoài không chán.

Sir, You Are Being Hunted

 

Bạn được mời một cách trân trọng đến dự bữa tiệc của những quý ông nổi tiếng, sẽ là một đêm đầy tiếng cười, rượu ngon và nhất là chuyến đi săn mồi - con người. "Xin lỗi? Quý ông không biết chính mình sẽ đóng vai con mồi à? Ngài không biết là sẽ phải đối đầu với những sát thủ robot, phải chiến đấu vì sự sống của mình dưới sự truy đuổi của những thợ săn khát máu nhưng vẫn giữ được nét lịch lãm quý phái kia à? Tội nghiệp. Tốt nhất ngài nên bắt đầu chạy đi".

Đó là những dòng miêu tả của Sir, You Are Being Hunted, và đúng như vậy trong game người chơi sẽ cố gắng để chạy trốn khỏi những tên thợ săn robot trong lốt các quý ông bằng cách rời khỏi hòn đảo. Để làm được điều đó, họ cần phải phiêu lưu qua nhiều thị trấn và ngôi làng khác nhau nhằm tìm kiếm thực phẩm, vũ khí. Điểm đặc biệt của Sir, You Are Being Hunted là địa hình hòn đảo sẽ thay đổi ngẫu nhiên trong mỗi lần chơi.

Minecraft

 

Minecraft là một tựa game độc lập (indie) trong một Thế giới mở. Ban đầu, tựa game này được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển - Markus "Notch" Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi một công ty ở Thụy Điển là Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D được tạo ra một cách thủ tục. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo, chiến đấu.

Có nhiều chế độ chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, khi mà người chơi phải tìm tài nguyên để xây dựng thế giới và duy trì sức khỏe, chế độ sáng tạo, nơi người chơi tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có khả năng bay, và chế độ phiêu lưu, nơi người chơi chơi các bản đồ được người khác tạo ra. Phiên bản PC của trò chơi còn nổi tiếng với các mod, cho phép có thêm nhiều công cụ mới, nhân vật và nhiệm vụ cho trò chơi.

DayZ

 

Với DayZ, mọi thứ được xây dựng xung quanh ý tưởng chết là hết. Người chơi chỉ có một nhân vật duy nhất để điều khiển trong hành trình gian khổ qua vùng đất hoang vu. Nhân vật sẽ mạnh dần lên nhờ tìm kiếm vũ khí và trang bị mới; nhưng một khi anh ta chết, bạn sẽ phải bắt đầu lại new game tại một địa điểm hoàn toàn mới. Điều này không chỉ khiến cái chết trở nên đáng sợ mà còn làm cho trải nghiệm của mỗi lần chơi trở thành độc nhất. Hãy cân nhắc cẩn thận mọi hành động trong DayZ, vì nhân vật của bạn chỉ có một mạng sống duy nhất và câu chuyện của anh ta chỉ diễn ra trong đúng lần chơi này mà thôi.

The Long Dark

 

The Long Dark – một tựa game sinh tồn đến từ Hinterland Studios. Đến với The Long Dark người chơi chỉ mới có thể tham gia mục chơi ‘Sandbox’ của game với 3 bản đồ sẽ được mở khóa dần, tùy chọn giới tính và 3 độ khó khác nhau. Do đó, mục tiêu duy nhất của người chơi trong mục chơi này không gì khác ngoài tìm cách sống… lâu nhất có thể, cũng sẽ chẳng có ai ngoài thế giới rộng lớn và những gì Mẹ thiên nhiên kỳ diệu để lại!

Thế giới trong The Long Dark được nhà phát triển “chăm chút” rất công phu, vạn vật không tự dưng mà “respawn” (hồi phục), muốn sống sót thì người chơi phải di chuyển, phải khám phá không ngừng. Mọi quyết định và hành động của người chơi sẽ không thể “sửa đổi”, bởi The Long Dark không cho phép lưu game mà sẽ tự động lưu, “sai một ly đi một dặm”, chết đồng nghĩa với trò chơi kết thúc và bắt buộc phải chơi lại từ đầu.

The Forest

 

The Forest đi theo hướng thế giới mở kết hợp survival khi mục tiêu chính của người chơi là phải tìm cách sống sót giữa khu rừng hoang vu sau tai nạn máy bay. Chặt cây lấy gỗ, xây dựng nơi trú ẩn, duy trì lửa để giữ ấm, đi săn kiếm thức ăn...

Ban ngày là thời điểm an toàn nhất để gamer tiến hành thu thập những vật dụng cần cho sinh tồn cũng như xây dựng nơi trú ẩn, còn khi màn đêm buông xuống, yếu tố kinh dị của The Forest sẽ bộc lộ. Sự đe dọa đến từ những sinh vật ăn thịt người buộc gamer phải cẩn trọng trong từng bước chân và luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, không chỉ trong khu rừng tối tăm mà còn cả hệ thống hang động ngầm chằng chịt dưới lòng đất.

(Còn tiếp)

 

Theo Trí Thức Trẻ