Những tính năng làm dòng game nhập vai sống mãi

-
Dù cơn lốc MOBA có lan tràn tới đâu chăng nữa thì game nhập vai vẫn có sức sống vô cùng bền bỉ và dai dẳng nhờ những tính năng rất riêng.

Săn Boss

Nếu quan sát kỹ thì ở bất kỳ trò chơi nhập vai nào cũng sẽ được NSX thiết lập hệ thống Boss để người chơi săn tìm, tiêu diệt và thu thập trang bị, vật phẩm quý hiếm. Boss thì cũng có đủ loại với Boss thế giới, Boss thành thị, Boss hàng ngày, Boss nhiệm vụ, Boss gia tộc, Boss sự kiện,... theo những đánh giá một cách chủ quan thì game nào mà càng "khủng" thì game đó càng có nhiều Boss.

Boss không chỉ đơn thuần là để kiếm đồ, săn đồ, kiếm tiền mà đôi khi hạ gục một con Boss chính là phương thức tốt nhất để chứng minh với tất cả các người chơi khác sức mạnh cá nhân của gia tộc mình, của bang hội mình và đôi khi là của cá nhân mình.

Gia Tộc, Bang Hội Chiến

Gia Tộc, Bang Hội là môi trường tốt để game thủ rèn luyện tinh thần tập thể, trau dồi kỹ năng nhóm khi phối hợp PK cùng đồng đội. Là ngôi nhà chung của hàng trăm con người khi có cùng chung sở thích, tôn chỉ và mục tiêu phát triển nhân vật trong game. Cho nên, tính năng tranh đấu Gia Tộc, Bang Hội là những phần chơi cực kỳ quan trọng trong bất kỳ tựa game nào, vừa gắn kết cộng đồng và hình thành nên những thế lực đối kháng, tạo nên không khí hào hùng xuyên suốt.

Đấu lôi đài, PK chiến đội

Nếu gia tộc, bang hội là cuộc loạn chiến thì lôi đài hay chiến đội lại là nơi mà kỹ năng cá nhân, kỹ năng phối hợp nhóm lên ngôi và thể loại PK này là thể loại mang lại nhiều cảm xúc cho người chơi nhất. Nếu một tựa game cho dù có hoành tráng, hấp dẫn đến đâu đi chăng nữa mà không có đấu lôi đài hay pk chiến đội thì đó cũng là một tựa game thất bại.

Ở thời kỳ mới, cách chơi của game thủ Việt đã khác nhiều so với 5 năm trở về trước. Một tựa game hiện tại cho dù có hệ thống lôi đài hợp lý mà không phong phú cũng chưa chắc thỏa mãn hết niềm yêu thích PK của người chơi. Thế nên hàng loạt thể loại lôi đài mới lạ được ra đời như song đấu, tam đấu, ngũ hành đấu và với những nhà phát triển dòng game nhập vai thích sự cải cách còn không ngại ngần đem cả thể thức đấu MOBA vào.

Chiến Trường, Công Thành Chiến

Đã là game kiếm hiệp có cộng đồng lớn mạnh thì không thể thiếu được cách chơi và thể hiện tài năng trên chiến trường rộng lớn. Bởi anh có thể là võ sĩ hạng nhất trên lôi đài cá nhân, nhưng khi ra chiến trường nếu thiếu linh hoạt, thì nhân vật hùng mạnh kia cũng không thể nào chống đỡ nổi cơn mưa skill liên tục bổ xuống đầu.

Sở dĩ nhiều game thủ yêu thích nhóm tính năng này là vì đối với những người chơi không quá mạnh, họ sẽ vận dụng cách đánh chiến thuật nhiều hơn là dùng sức, yêu thích sức mạnh tập thể hơn là sức mạnh cá nhân.

Thị trường giao dịch

Nếu tựa game của bạn có "chợ" thì tôi khẳng định chắc chắn bạn đã từng đi "dạo chợ" 1,2 lần và thậm chí còn mua được cả một vài món đồ mà mình ưa thích. Thị trường giao dịch hay chợ chính là nơi để "dân cày" kiếm sống, đại gia mua sắm và người thường đi dạo cho vui. Thị trường giao dịch của game càng nhộn nhịn thì càng chứng tỏ tựa game đó đang rất thành công.

Theo infogame