Những tình huống khó xử của game thủ

-
Chẳng ai thích làm những gì bản thân không muốn. Nhưng cuộc sống lại không dễ dàng nuông chiều suy nghĩ của con người mà bắt buộc họ phải tuân theo.

Đụng nhau trong bảng đấu top

Thông thường, các sản phẩm game đều tổ chức những cuộc đấu với tầm vóc server vào giữa hay cuối tuần để người chơi có thể solo thi thố sức mạnh với nhau. Việc sắp xếp danh sách tham gia là ngẫu nhiên, chính vì thế mà chuyện đụng trúng người cùng bang hoặc bạn bè diễn ra thường xuyên. Lúc này tình huống khá éo le khi đánh không được mà không đánh cũng chẳng xong. Cả hai bên đều muốn chiến thắng, nhưng người yếu hơn lại đề nghị kẻ mạnh bỏ cuộc để họ có thể tiến vào vòng trong lấy danh hiệu và phần thưởng.

Game thủ sẽ xử lý sao trong tình huống này, nhường hay cứ tiếp tục đánh? Nếu xét theo hướng nhường thì cũng không phải là chuyện khó khăn, bởi nó chỉ diễn ra một hai lần duy nhất để cho bạn bè biết cảm giác chiến thắng như thế nào và lấy quà cần thiết. Như vậy, người chơi top sẽ không bị thiệt thòi là bao bởi sự kiện diễn ra hàng tuần mà lại gắn kết thêm tình anh em bang hội. Ngược lại, nếu kẻ có cơ hội vượt lên cũng đang muốn giành phần thưởng và không thể nhường bước thì sẽ thẳng tay tiêu diệt bạn bè để đạt vị trí số một.

Hỗn chiến trong chiến trường

Chiến trường đúng như tên gọi của nó là một cuộc chơi tập thể của tất cả game thủ trong máy chủ. Do tính công bằng và cạnh tranh nên chúng dựa trên cơ sở ngẫu nhiên để phân chia phe phái cho đều nhau. Chuyện chém giết là điều không thể tránh khỏ,i và lỡ tay PK người phe mình cũng chẳng hiếm hoi. Nếu bạn mất thời gian chỉ để đứng phân biệt xem bạn thù thì chắc chắn chiến thắng sẽ rời xa tầm tay. Ngoài ra khi server dần vắng người thì chiến trường lại hầu như chỉ toàn đối tượng trong bang, và đến lúc ấy cuộc sát phạt bắt đầu diễn ra. Tranh đấu cãi cọ chỉ vì PK thành viên cùng chiến tuyến bùng nổ.

Tranh giành trong mua bán

Hoạt động kinh thương là nơi giúp game thủ tìm kiếm vật phẩm cũng như thu được tiền bạc dễ dàng nhất. Người có bán cho kẻ đang thiếu và ngược lại, khiến cho không khí trong game trở nên sôi động hơn. Trường hợp oái ăm xảy ra là bạn có một món đồ muốn bán và nhiều người sẵn sàng trả giá cao, nhưng đồng thời thành viên trong bang cũng cần sử dụng, than thở không đủ tiền từ đó muốn bớt giá.

Vậy quyết định đưa ra là bán ngay để lấy tiền kịp thời lên đồ hay giữ lại cho thành viên trên và đồng ý để họ nợ trả sau? Chuyện cả nể trong game xuất hiện chẳng phải hiếm, và nhiều người phải chịu thiệt thòi thua lỗ mà không dám kêu ca. Tuy nhiên, điều này cũng khó thể áp dụng nếu game thủ có ý chí sắt đá luôn đặt quyền lợi của bản thân lên hàng đầu. Họ hành động theo quy tắc trao đổi sòng phẳng công bằng, tức là có qua có lại chứ không quân tâm đến tình cảm giữa hai bên.

 

Theo Playpark