Những thể loại địch hay bị game thủ “cho ăn hành”

CS Zombie

NPH: Soha Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 21/08/2014
Chi tiết
(GameSao) - Ngoài lớp nhân vật khủng bố thì Zombie, Ma cà rồng, Xác ướp.. luôn là tuýp kẻ địch được game thủ thích cho “ăn hành” trong mỗi tựa game bắn súng.

Nhắc tới thể loại game bắn súng mang thiết kế góc nhìn 2D cổ điển, chắc hẳn game thủ Việt sẽ khó lòng quên được hình ảnh những tựa game như Cớm Ảo (Virtual Cop), Rambô Lùn (Metal Slugs) hay Cảnh sát bắn ma (Resident Evil).. Bởi với nhiều người, đây hầu hết là những trò chơi gắn bó với họ suốt khoảng thời gian tuổi thơ, khoảng thời gian được cùng thằng bạn quây quần cày game trên hệ máy PS1 và PS2 huyền thoại.

Metal Slugs hay còn được gọi là Rambô Lùn – dòng game bắn súng 2D mang ấn tượng sâu sắc với tuổi thơ của nhiều game thủ Việt.

Cũng từ những trò chơi cổ điển này, game thủ đã dần nhận biết được cách thiết kế hai phe Thiện – Ác, kèm với đó là sự yêu thích đặc biệt với từng tuýp kẻ địch, mặc dù chúng là nguyên nhân chính quấy rối họ trong chuyến hành trình gian nan ở mỗi trò chơi.

Bạn sẽ chọn ai để “củ hành” trong game? Zombie, Ma Cà Rồng hay Xác Ướp?

Vậy khi một tựa game bắn súng cổ điển không còn muốn sử dụng mô tuýp truyền thống là “khủng bố”để chọn làm phe Ác , game thủ sẽ muốn mình được “củ hành” loại kẻ địch nào trong thế giới của game?

Zombie

Xuất hiện từ rất lâu và nhanh chóng tạo trở thành cơn ác mộng hái ra tiền cho cả ngành điện ảnh lẫn ngành công nghiệp game. Zombie là cái xứng đáng đứng đầu bảng danh sách loại kẻ địch “củ hành” ưa thích của game thủ.
Trong CS Zombie – Đôi lúc Game thủ có thể bị “nghẹt tim” với tình huống tấn công bầy đàn của lũ Zombie khát.. não.

Tùy vào thiết kế nội dung của mỗi trò chơi mà game thủ sẽ thấy Zombie là loại kẻ địch ngu ngu, chậm chạp, đặc biệt hiền lành nhưng cũng không kém phần nguy hiểm. Có khá nhiều game thủ yêu thích game bắn súng diệt Zombie rằng: lý do họ thích đối phó với mấy con Zombie không phải vì những pha “headshot” thần thánh họ có thể ban tặng chúng bất cứ lúc nào. Ngược lại, dáng đi lù đù, hoạt động kiểu bầy đàn của chúng dễ khiến game thủ cảm thấy bất an, lo sợ bị Zombie cắn để rồi biến thành một trong số chúng.

Phải chăng chính vì thức cảm giác thích thú xen lẫn sợ hãi nên Zombie luôn dễ dàng gây được ấn tượng với game thủ?

Quái vật ngoài hành tinh

Mặc dù Alien Shooter là dòng game bắn súng khá nổi tiếng khi lấy bối cảnh chống lại bè lũ quái vật ngoài hành tinh. Nhưng thực tế không nhiều game thủ hứng thú với những tựa game khai thác đề tài này, phải chăng viễn cảnh những con quái vật ngoài hành tinh xâm chiếm Trái Đất không mang sức thuyết phục bằng viễn cảnh thảm họa sinh học, khi loài người phải đối phó với những con quái vật Zombie hung tợn?

Lối chơi và thiết kế quái vật trong Alien Shooter vẫn thiếu tính thuyết phục với game thủ.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phần lý do nhỏ khiến một huyền thoại dòng game bắn súng Alien Shooter chưa thực sự được thành công như tân binh CS Zombie – tựa game bắn súng tiêu diệt Zombie mới được ra mắt vài ngày gần đây.

CS Zombie: Nếu không thể bảo vệ Trái Đất thì ta sẽ báo thù cho nó!

Trong CS Zombie, người chơi cũng không thiếu đi cơ hội được chiến đấu với những con quái vật ngoài hành tinh hay xuất phát từ phòng thí nghiệm. Bên cạnh yếu tố Hit & RUN (chạy và bắn) kinh điển, các tính năng mua bán nâng cấp vũ khí trong CS Zombie cũng được học hỏi nhiều từ những khiếm khuyết của Alien Shooter. Chắc điều này sẽ khiến game thủ cảm thấy hứng thú hơn khi “củ hành” những con quái vật trong CS Zombie.
 

Ma Cà Rồng

Ma cà rồng có nhiều yếu điểm tương đồng như Zombie, nhưng khi game thủ muốn “củ hành” tuýp kẻ địch này thì lại không phải chuyện dễ.

Không được bắt nguồn từ những thảm họa sinh học như Zombie, thế nhưng Ma Cà Rồng lại mang khá nhiều điểm tương đồng với những xác biết đi này. Trong CS Zombie, bạn  không thể tiêu diệt Ma Cà Rồng bằng những viên đạn đồng bình thường, hoặc kể cả khi cố vô hiệu hóa các chi tay chân của Ma Cà Rồng, chúng vẫn sẽ sống vui sống khỏe mà lao tới tấn công bạn.

Những con Ma Cà Rồng trong CS Zombie thực sự là một thách thức lớn đối với game thủ.

Tuy vậy, theo truyền thống thì có rất nhiều cách để game thủ cho tuýp kẻ địch này “ăn hành”, ví dụ như dùng nươc Thánh, súng bắn cọc gỗ, đạn gỗ và đạn bạc. Rất tiếc trong CS Zombie, trừ súng phun lửa thì những món vật phẩm này rất hiếm hoi cho người chơi “củ hành” những đứa con của Dracula.

CS Zombie – Game bắn súngzombie đầu tiên tại Việt Nam với lối chơi mới lạ, chiến đấu tự do, hành động dồn dập và gay cấn sẽ là liều thuốc tuyệt vời để bạn khám phá và “củ hành” các thể loại zombie ở đó.

Trang chủ: http://cszombie.sohagame.vn

Fanpage: http://facebook.com/cszombieonline

 

Bảo Việt