Những phần mềm hack từng làm náo loạn làng game Việt

Audition

NPH: VTC Online
Thể loại: Online
Ra mắt: 25/08/2006
Chi tiết
Những phần mềm hack không chỉ làm náo loạn trong cộng đồng game thủ, mà thậm chí đây còn là nguyên nhân chính khiến nhiều tựa game phải đóng cửa tại Việt Nam.

Hack Cabal

Cabal Online có thể được coi là tựa game bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi các phần mềm hack tại Việt Nam, khi nó chính là nguyên nhân chính khiến tựa game này phải đóng cửa vào hồi năm 2010.

 

Vào thời điểm đấy, phần mềm hack Cabal được ưa chuộng và phổ biến đến nỗi khi Asiasoft tiến hành "thanh trừ", đã có tới 17.000 tài khoản bị khóa. Thậm chí, sau khi tiến hành khóa các tài khoản Cabal thì tựa game này cũng phải đóng cửa luôn vì... chẳng còn ai chơi.

Điều này phần nào đã cho thấy mức độ phổ biến của phần mềm hack Cabal, khi mà gần như game thủ Việt nào cũng sử dụng nó. Một thông tin đáng chú ý rằng trên thực tế, tác dụng chính của phần mềm này chỉ là giúp game thủ Cabal có thể được chơi thoải mái, không bị hạn chế giờ chơi mỗi ngày.

Hack perfect trong Audition

Là tựa game casual hot nhất nhì làng game Việt, không quá khó hiểu khi mà các phần mềm hack Audition lại nhanh chóng trở nên "nổi tiếng" và gây náo loạn làng game Việt, trong đó, đáng kể nhất phải kể đến việc "hack perfect" trong tựa game này.

 

Cần phải biết rằng, phần mềm hack perfect trong Audition chính là giúp cho các game thủ có thể dễ dàng đạt điểm perfect sau mỗi lượt mà thậm chí họ chẳng phải bấm bất cứ phím gì, và chỉ việc ngồi nhìn mà thôi.

 

Ngay sau khi ra mắt, phần mềm hack này đã được... đông đảo game thủ hưởng ứng và sử dụng tràn lan. Thậm chí, các quán net còn cài sẵn phần mềm hack này trong phòng máy để thu hút khách hàng.

Hack tọa độ Gunbound

Tất cả những ai từng chơi Gunbound chắc hẳn vẫn còn nhớ những giây phút đầy tự hào khi “trời” bỗng dưng đổi gió, ngay lập tức chúng ta cũng nâng góc siêu cao kéo lực bắn không trượt một ly… Rất đáng tiếc khi bên cạnh nhiều game thủ trình độ cao lại có không ít kẻ sử dụng các trương trình hack bên ngoài để “vẽ trước” đường đạn, căn chỉnh góc lực bắn tự động.

 

Dù rằng sau này, các phần mềm hack này đã được triệt để ngăn chặn, nhưng chắc hẳn việc hack Gunbound là một trong những nguyên nhân chính khiến tựa game được coi là "huyền thoại" này phải đóng cửa.

Hack xuyên tường Đột Kích

Hack xuyên tường trong Đột Kích dù không có nhiều đặc biệt ở thời điểm hiện tại, nhưng đây chính là loại hack đầu tiên trong Đột Kích, và được sử dụng rộng rãi nhất vào thời điểm tựa game bắn súng này mới được ra mắt.

 

Trải qua thời gian, các phần mềm hack trong Đột Kích ngày càng phát triển khi không chỉ dừng lại ở mức độ xuyên tường, mà đã trở thành các loại như hack bắn 1 phát headshot, hack speed, hack độn thổ, hack tàng hình...

Dẫu rằng NPH VTC đã có những biện pháp ngăn chặn, và đã phần nào giảm bớt được nạn hack trong game, nhưng vẫn có một bộ phận game thủ ưa chuộng việc sử dụng các phần mềm ngoài luồng này.