Những phần mềm Auto một thời quen thuộc với game thủ Việt

Có lẽ, đối với các game thủ Việt, những phần mềm Auto là một phần không thể thiếu.

Auto Vu Lan (Võ Lâm Truyền Kỳ)

Có lẽ, với những ai đã từng chơi qua Võ Lâm Truyền Kỳ từ ngày tựa game này mới được ra mắt, có lẽ bạn sẽ khó có thể quên cảm giác "khó khăn" khi tự tay điều khiển nhân vật đánh từng con quái.

 

Tất nhiên, sau một thời gian, các phần mềm Auto tự đánh bắt đầu được phổ biến và quen thuộc dần với game thủ Việt. Và trong các phần mềm Auto đó, có lẽ nổi tiếng nhất phải kể đến Auto Vu Lan, phần mềm phổ biến và được sử dụng bởi đông đảo game thủ Việt.

Auto Vu Lan dù không phải là phần mềm auto tự đánh đầu tiên trong Võ Lâm Truyền Kỳ, nhưng nó lại gần như là phần mềm tiện lợi nhất với các tính năng như tự đánh, tự nhăt đồ, tự uống máu, tự tổ đội party...

Auto Thần Long (Thiên Long Bát Bộ)

Là tựa game online nhập vai sở hữu lượng người chơi đông nhất nhì Việt Nam, nhưng vào thời điểm ban đầu, Thiên Long Bát Bộ không hề tích hợp sẵn Auto mà người chơi sẽ buộc phải tự tay điều khiển nhân vật.

Auto Thần Long có thể được xem là Auto phổ biến nhất trong đối với các game thủ Thiên Long Bát Bộ. Dù không có tính năng tự trả lời câu hỏi, nhưng nó cũng giúp cho game thủ Việt đỡ "mệt nhọc" đi phần nào và có thể thoải mái hơn trong việc cắm chuột.

Có lẽ, Thiên Long Bát Bộ vẫn là tựa game online "khổ" nhất Việt Nam khi NPH thẳng tay chống tình trạng cắm chuột, khi áp dụng tính năng yêu cầu trả lời câu hỏi trong quá trình chơi.

Auto LVClient (Linh Vương)

Là một Webgame chiến thuật, nhưng ít ai ngờ rằng Linh Vương - Webgame huyền thoại một thời của làng game Việt cũng được các game thủ Việt "truyền tay" nhau Auto tự đánh khá thú vị.

Có thể nói, Auto LVClient giúp cho người chơi thực hiện hầu như tất cả các hoạt động "tốn thời gian" trong tựa game này, từ xây nhà, nâng cấp, mua bán tài nguyên cho tới cả điều chỉnh quân đội.

Cắm... tăm (MU Online)

MU có thể coi là một trong những GO đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và cho tới nay, sau khoảng 8 năm hoạt động, nó vẫn giữ được một số lượng game thủ trung thành gắn bó. Nhắc đến MU, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng nhớ về hình ảnh con chuột được cắm một que tăm vào để liên tục đánh quái luyện level.

Cắm chuột bằng que tăm (ảnh minh họa).

Không chỉ riêng MU, mà trong thời gian đầu khi Võ lâm truyền kỳ được VNG phát hành ở Việt Nam, hình thức cắm chuột bằng que tăm cũng thường được áp dụng để cày đêm, luyện level.

Hình ảnh con chuột cắm tăm đã gắn liền với lịch sử của làng GO Việt Nam trong những ngày đầu chập chững, khi mà auto, plug-in vẫn còn là các khái niệm khá xa lạ với người chơi.