Những lý do để chơi game theo cặp

-
Chơi game đôi là cách nói khi một tài khoản được 2 người cày kéo chung và số lượng còn có thể nhiều hơn thế.

Hình thức này đã có từ lâu, áp dụng với những game thủ thân thiết với nhau muốn cùng trải nghiệm trong một nhân vật và phát triển nó mạnh mẽ hơn.

Như đã biết thì việc chơi game tốn rất nhiều thời gian và công sức. Với những người bận rộn học hành hoặc đi làm thì hiển nhiên sẽ thua thiệt trước các cao thủ online 24/24 giờ. Biện pháp chơi game đôi là cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này.

Cưa đôi tiền

Ưu điểm đầu tiên cần nhắc tới là mặt tài chính. Trung bình mỗi sản phẩm, game thủ nạp từ vài trăm ngàn tới vài triệu để nhân vật có thể được xếp vào hạng 50 của server.  Nếu chỉ chơi có một game thì quả thật con số trên không đáng kể nhưng do thói quen nhanh chán của mình hoặc game khó duy trì thì việc nhảy qua bến đỗ mới và bắt đầu đầu tư lại thường xuyên xảy ra. Rủ bạn thân hay người quen chơi chung là ý kiến tối ưu nhằm giảm thiểu phí tổn mà nhân vật vẫn đủ mạnh mẽ.

Game thủ có thể phân ra kế hoạch như cần đập món này món kia sẽ hết bao nhiêu, sau đó quy ra tiền mặt và tính toán ai phụ trách thanh toán. Chuyện đóng quỹ chung và sẽ rút khi cần là phương án khá hay giúp cả hai bên chủ động trong hành vi chi tiêu và tiết kiệm hơn nhiều so với nạp không có mục đích. Tính công bằng rất cần thiết khi chơi game đôi bởi “đồng tiền đi liền khúc ruột”, không thể vì chút sơ sẩy mà ảnh hưởng tình cảm hai phía.

Chơi hai người sẽ có cái nhìn rộng hơn về kế hoạch chơi làm sao hiệu quả mà không cần đầu tư nhiều. Họ sẽ phân công công việc để tranh thủ tìm kiếm vật phẩm trong game hoặc buôn bán kiếm lời. Sức lực của hai người bình thường khi phân ra làm hai tài khoản thì hiện tại gộp chung vào sẽ khiến cho nhân vật mạnh mẽ gấp bội mà nguồn tài chính cần đầu tư giảm nhiều so với lúc chơi một mình.

Phân bổ được thời gian

Cho dù bạn có nạp nhiều tiền đi chăng nữa mà không bỏ thời gian để cày kéo thì nhân vật cũng tiến bước rất chậm chạp và quan trọng là không thể lên cấp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ngày ngày ôm lấy chiếc máy tính bởi hoạt động sống ngoài xã hội gấp rút không thể bình tĩnh nghỉ ngơi giải trí. Có lẽ vì vậy nên rất nhiều người thích chơi chung, cày chung acc.  Phân bổ người chơi buổi sáng, người online buổi chiều một cách nhịp nhàng. Như vậy việc tham gia được tất cả sự kiện trong game không còn khó khăn như trước nữa.

Thời gian rảnh bạn có thể dùng để làm những hoạt động khác mà không phải lo ngay ngáy đánh boss hay làm nhiệm vụ. Chưa hẳn người chơi nào cũng thích ở nhà cày bừa liên tục, thỉnh thoảng họ cũng muốn ra ngoài để giao tiếp vận động. Tuy nhiên sự níu kéo của game khá mạnh khiến cho quyết tâm buông bỏ trở nên khó khăn và nếu có bạn bè hỗ trợ thì chúng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Giữ sức khỏe, học tập và làm việc tốt

Việc chơi game quá nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe đã được biết đến từ lâu. Thế nhưng không phải ai cũng có thể dứt bỏ để lo cho cơ thể mình trước sức hấp dẫn của game. Giờ đây bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi, ngủ một giấc trọn vẹn và ăn bữa cơm đàng hoàng mà không bị phân tán sự chú ý bởi tâm trí nhân vật bị bỏ bê. Chỉ khi sức khỏe đảm bảo thì con người mới có khả năng tiếp tục duy trì hoạt động của mình cả với game online

Kết nối bạn bè

Chơi game đôi ngay từ ban đầu thì tác dụng của nó đã biểu hiện rõ thông qua những trao đổi phối hợp ăn ý giữa hai người. Họ không chỉ muốn nhân vật trở nên mạnh mẽ mà còn hi vọng chia sẻ sở thích, phút giây vui vẻ của mình với bạn bè. Chỉ có sự tin tưởng thì game thủ mới có khả năng cày kéo chung tài khoản mà chẳng lo mất mát  đồ đạc.

 

Theo Playpark