Những game online gợi nhớ lại tuổi thơ game thủ Việt

-

Audition

NPH: VTC Online
Thể loại: Online
Ra mắt: 25/08/2006
Chi tiết
Đây đều là những tựa game online khiến game thủ Việt phải bồi hồi khi nhớ lại.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Chính thức áp dụng thu phí theo giờ chơi từ ngày 20/8/2005, Võ Lâm Truyền Kỳ đã nhanh chóng trở thành tựa game online hút khách nhất Việt Nam lúc bấy giờ.

 

Quả thực, khó có thể phủ nhận Võ Lâm Truyền Kỳ là một trong những game online thành công nhất trong lịch sử game online Việt Nam cả về độ hút khách lẫn doanh tu. Tầm ảnh hưởng của VLTK không chỉ gói gọn trong cộng đồng yêu thích tựa game này mà còn ghi đậm dấu ấn trong cả một thời kỳ sơ khai của làng game online nước nhà.

Đến giờ, khi được nhắc lại, chắc chắn không ít người vẫn ngậm ngùi tiếc nuối cho thời hoàng kim của Võ Lâm Truyền Kỳ, khi mà người người Võ Lâm, nhà nhà Võ Lâm.

MU Online

Vào thời điểm mà FPT chính thức đăng ký độc quyền phát hành MU Online ở Việt Nam vào năm 2005, hàng trăm ngàn game thủ Việt đã thực sự bất ngờ và điều này đã trở thành một cơn sốt trong làng game Việt, cũng giống như Võ Lâm Truyền Kỳ vậy.

 

Trên thực tế, MU Online có thể được xem là tựa game online đầu tiên được giới thiệu đến game thủ Việt, đó chính là các server MU lậu được phát hành.

Điều đáng tiếc là vào giữa năm 2014 vừa qua, FPT đã đóng cửa MU Online tại Việt Nam. 

Gunbound

Là một trong những tựa game online chính thức đầu tiên được phát hành tại Việt Nam, Gunbound xứng đáng nhận được sự biết ơn của game thủ Việt, khi nó đã khiến cho làn sóng game online tại nước ta được bùng nổ, giúp cho nhiều NPH biết đến và tập trung phát hành game online.

 

Trước đây, trong thời kỳ hoàng kim của mình, Gunbound đã chinh phục biết bao game thủ, kể cả những người khó tính nhất. Chừng đó cũng đủ cho ta thấy được tựa game này có sức hấp dẫn đến thế nào.

Tuy nhiên, có lẽ vì nạn hack nick tràn lan cùng sự quản lý yếu kém từ NPH, tựa game này bất ngờ trượt dốc không phanh, khiến cho Gunbound phải đóng cửa tại Việt Nam. Đến nay, game thủ Việt nếu muốn chơi Gunbound chỉ có cách chơi qua server SEA hay một số server private nhan nhản trên mạng mà thôi.

TS Online

Nếu bạn chưa biết thì TS Online ra mắt người chơi trong nước vào giữa năm 2005 và tạo nên cơn sốt chưa từng có trong làng game Việt với lối chơi đánh theo lượt (turn-based) mới lạ, hấp dẫn. Lý do ở đây không phải chỉ đến từ đồ họa, từ lối chơi mà còn từ tình cảm cộng đồng – điều mà chỉ có những người đã từng gắn bó với tựa game này mới có thể hiểu được.

 

Nếu như Võ Lâm Truyền Kỳ thiên về nhập vai kiếm hiệp, Gunbound gay cấn với các màn đọ súng canh tọa độ thì TS Online lại rất “con nít” với phong cách hoạt hình nhưng đồng thời cũng đòi hỏi sự tính toán của người chơi qua từng lượt đánh.

Audition

Không có đánh nhau, kiếm hiệp như những tựa game online khác, nhưng Audition lại khiến cho nhiều game thủ Việt phải "rung động" ngay khi chơi.

Còn nhớ, Audition là tựa game đầu tiên mang khái niệm "casual" đến với game thủ Việt, khi người chơi không chỉ chơi game, mà còn có thể thoải mái làm quen, chat chít và làm quen với nhau.

Theo PLXH