Những điều cần làm nếu bạn muốn trở thành 1 game thủ E-sport

(GameSao) - Với những gì mà eSports đã mang lại trong một vài năm gần đây, có thể thấy lĩnh vực thể thao điện tử ngày càng được phủ sóng mạnh mẽ trên thế giới và có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ tới thế hệ game thủ trẻ tuổi.

Sau khi mang về giải thưởng lịch sử 5 triệu USD từ giải The International 4, Newbee đã trở thành thần tượng của cộng đồng hâm mộ DotA 2 và các em nhỏ Trung Quốc. Câu hỏi thường thấy trong các trường tiểu học "Em muốn làm gì khi lớn lên?" với các câu trả lời như cảnh sát, diễn viên, bác sĩ, nhân viên cứu hỏa... đều bị gạt sang một bên, thay vào đó là những ước mơ trở thành một game thủ eSports chuyên nghiệp. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng của DotA 2 tại Trung Quốc lớn tới chừng nào.

Khắp mọi nơi, những ánh mắt trẻ thơ sáng ngời lên khát khao sẽ trở thành một Newbee thế hệ mới. Vì vậy, trang web Sina của Trung Quốc đã đưa ra một số lời khuyên về cách trở thành một game thủ eSports chuyên nghiệp thành công để nhắc nhở mọi người rằng điều này không hề dễ dàng chút nào và chỉ nên dùng nó để nghiên cứu mà thôi:

1. Đừng nghĩ bạn quá trẻ để có thể bắt đầu

Hầu hết trong giới eSports, các game thủ đều bắt đầu sự nghiệp của mình ở độ tuổi 20, thế nhưng sớm hơn một chút ở độ tuổi 17 hoặc 18 cũng không phải là điều hiếm thấy. Và sự nghiệp của game thủ chuyên nghiệp sẽ kéo dài cho đến khi nghỉ hưu là 26 tuổi.

2. Luyện tập 12 tiếng mỗi ngày

3. Thao tác 5 lần trong một giây

APM (Actions Per Minute) là số lần thao tác trong vòng một phút bao gồm việc sử dụng con trỏ chuột và bấm phím. Các game thủ chuyên nghiệp có thể thực hiện 300 thao tác chính xác mỗi phút. Quả là một điều không hề dễ dàng chút nào.

4. Gia nhập nhóm, đội

Sau khi các kỹ năng của bạn đã được "tôi luyện", bước tiếp theo để bạn có thể bắt đầu chinh phục đỉnh cao thế giới là tìm một nơi "nương tựa" để phát triển khả năng của mình. Bạn phải dựa vào một tổ chức hoặc đội tuyển eSports nào đó, tham gia một câu lạc bộ có đủ những người dẫn dắt tài năng, có huấn luyện viên và các đồng đội.

5. Bạn phải có tiền, hoặc ít ra bạn không sợ thiếu tiền.

80% các game thủ eSports chuyên nghiệp ở Trung Quốc đều không có một mức lương cụ thể. Mặc dù các game thủ hàng đầu có thể dễ dàng kiếm được rất nhiều tiền mỗi năm thông qua các giải đấu, thế nhưng không phải ai cũng được như vậy.

6. Nghiêm túc với niềm đam mê của mình

Là một game thủ eSports chuyên nghiệp, điều này chắc chắn sẽ chiếm lấy toàn bộ cuộc sống của bạn. Đừng nghĩ rằng bạn có thể đặt điều đó sang một bên, trong khi hẹn hò và tìm kiếm một công việc khác bên ngoài. Và ngay cả khi mục đích của bạn là nhắm tới tiền, thì cũng đừng nói ra cho người khác biết.

Ví dụ như khi được Wang Feng (một vị giám khảo trong Voice of China) hỏi, bạn cần phải nghiêm túc và tự tin nói: "Ước mơ của tôi là trở thành vua của eSports chuyên nghiệp."

Dĩ nhiên, trở thành một game thủ chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một công việc và che dấu tên thật của mình.

7. Sẵn sàng để vượt qua các đối thủ

Trong ngành công nghiệp eSports hiện nay, tổng cộng trên thế giới có khoảng 286 teams DotA và 513 teams League of Legends, do đó nếu muốn đứng trên đỉnh cao của thế giới, bạn sẽ phải đối đầu và đánh bại tất cả những đối thủ sừng sỏ khác.

Hữu Trung - theo gamesinasia